Giải Đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King trở lại


Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, Giải Đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King trở lại tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô – Sơn Tây- Hà Nội.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King là sự kết hợp của tốc độ và kỹ năng xử lý đường địa hình. Sự hấp dẫn của KOK khác với các giải đua xe địa hình ở Việt Nam nằm ở việc các tay đua thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp giúp tăng kịch tính và tốc độ. Tay lái sau khi knock-out đối thủ sẽ được trao thưởng ngay. Ngược lại, chỉ cần thua một trận, vận động viên sẽ bị loại. 
 
Đường đua thiết kế để khán giả có thể xem được mọi cung đường, địa hình không quá khó, nhưng buộc người lái phải có kỹ năng xử lý xe ở tốc độ cao chứ không phải ở tốc độ chậm, hoặc đứng im như những giải đua xe địa hình truyền thống.
 
Mới đây, Ban tổ chức KOK đã đưa ra thông báo sẽ mở lại giải đua sau một thời gian bị tạm hoãn vì dịch bệnh. Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban tổ chức giải tiết lộ, KOK sẽ trở lại với diện mạo mới cùng sự giúp sức của nhà tài trợ Petrolimex và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Cũng theo ông Hải, KOK sẽ có tên gọi Petrolimex KOK ở phiên bản 2022.
Những thông tin đầu tiên được tiết lộ hứa hẹn Petrolimex KOK năm nay sẽ nhiều kịch tính, khi trong top cạnh tranh ngôi vương của KOK góp mặt cả hai tay đua rally đầu tiên của Việt Nam đã chạy giải rally AXCR – Asean Cross Country danh giá: Hoàng Giang, tham gia giải tiền Covid AXCR 2019 và Trần Phát, hậu Covid AXCR 2022.
 
Theo kế hoạch Petrolimex KOK sẽ diễn ra vào hai ngày 24 và 25/12 tới đây tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.

0
Bình luận
Please Login to comment
avatar