GM huỷ CES 2022, Chevrolet Silverado EV mất cơ hội vàng


Một số thương hiệu xe hơi lớn trên thế giới đã từ chối góp mặt tại triển lãm CES 2022 do lo ngợi Omnicron trong khi nhiều thương hiệu khác vẫn đang trong quá trình xem xét…

Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất năm CES 2022 tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) đã sắp sửa bắt đầu, nhưng cho đến thời điểm này, do tình hình dịch bệnh phức tạp mà một số thương hiệu xe đã từ chối tham gia trong khi nhiều thương hiệu khác vẫn chưa quyết định liệu có tham gia CES 2022 hay không.

Triển lãm CES 2022 (Consumer Electronics Show) từ lâu đã trở thành sự kiện quen thuộc của các hãng xe hơi để khoe những thành tựu công nghệ mang tính công nghệ, tuy nhiên năm nay, do tình hình lây lan nhanh chóng của chủng Omnicron khiến nhiều thương hiệu ô tô đang tỏ ra rất e ngại.

Truyền thông Mỹ cho biết các nhà tổ chức CES đã xác nhận có tới 42 lượt hủy tham dự sự kiện vào tuần trước. Mặc dù các yêu cầu phòng dịch rất nghiêm ngặt như chỉ cho phép những người đeo khẩu trang, được tiêm phòng đầy đủ vào tham gia sự kiện, nhưng nỗi sợ hãi Omnicron đang rất thực tế.

Một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất đã xác nhận việc rút lui là GM, điều này khiến màn ra mắt mẫu xe bán tải cỡ lớn chạy điện Silverado được nhiều người chờ đợi sẽ phải diễn ra với hình thức trực tuyến. Waymo, một công ty phát triển công nghệ lái xe tự hành, cũng đã tuyên bố sẽ không tham gia trực tiếp sự kiện này.

Như vậy, GM và Waymo là những cái tên mới nhất tham gia vào danh sách các hãng từ chối tham gia CES 2022, cùng với Google, Microsoft, Twitter, Amazon, Facebook (Meta).

Chevrolet Silverado EV lỡ cơ hội diện kiến với người tiêu dùng

Một lý do khác có thể khiến các công ty rút khỏi CES còn đến từ nguyên nhân khách quan khi có số lượng lớn các chuyến bay tại Mỹ và trên toàn thế giới bị huỷ để tránh lây lan dịch bệnh.

Các nhà tổ chức hội nghị công nghệ CES 2022 vẫn đang khẩn trương chuẩn bị cho sự kiện trực tiếp ở Las Vegas vào tuần tới, bất chấp việc một số nhà triển lãm nổi tiếng đã hủy bỏ vì đại dịch Covid-19.

Liên doanh Stellantis khẳng định vẫn tham gia CES 2022

Sự kiện CES năm 2020 đã thu hút 171.268 người tham dự với 4.419 gian triển lãm, nhưng CES 2022 sẽ thu gọn lại rất nhiều khi BTC dự kiến sẽ có từ 40.000 đến 60.000 người tham dự triển lãm (thực tế), với khoảng 2.200 gain triển lãm đã đăng ký CES 2022.

Đến nay, CES vẫn còn những cái tên “đáng xem” của các thương hiệu ô tô toàn cầu như liên doanh Stellantis (Fiat Chrysler Automobiles và PSA Group của Pháp) vẫn đang lên kế hoạch giới thiệu mẫu xe ý tưởng Chrysler Airflow cùng mẫu xe đô thị Citroën Ami EV.

CES được tổ chức từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1 tại Las Vegas (Mỹ).

Với VinFast, thương hiệu ô tô Việt Nam này cũng đã tuyên bố tham gia CES 2022 và sẽ chính thức nhận đơn hàng cho hai mẫu SUV chạy điện nằm ở phân khúc cỡ D (VF e35) và cỡ E (VF e36).

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar