Google Maps thêm tính năng tránh tắc đường tại Việt Nam


Nhiều người dùng tại các tỉnh thành cho biết đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống.

Cảnh báo tình trạng giao thông là tính năng mà ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ hiển thị mật độ phương tiện tại những tuyến đường mà người dùng quan tâm, dựa vào đó, người dùng có thể biết được những tuyến đường mình sắp đi có bị ùn tắc hay không, từ đó lựa chọn một tuyến đường phù hợp để tránh bị tắc đường.

Tính năng này của Google Maps sẽ dựa vào tín hiệu GPS của smartphone. Do smartphone ngày nay đã trở nên rất phổ biến và hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc smartphone, dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone gửi đến, Google Maps sẽ biết được những khu vực nào đang có đông người và dựa vào tốc độ di chuyển của từng người sẽ biết được khu vực đó đang bị tắc đường hay chỉ là tạm thời ùn tắc…

Tính năng này trước đây chỉ có sẵn tại TP.HCM và Hà Nội, tuy nhiên hiện tại Google đã mở rộng và áp dụng cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, rất hữu ích đối với những ai thường xuyên di chuyển.

Google Maps hiển thị tình trạng giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một cập nhật đáng giá

Để sử dụng tính năng tình trạng giao thông, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps (bản đồ) trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhập điểm bắt đầu và điểm đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông). Khi phóng to bản đồ tại khu vực cần đến, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe) hoặc những con đường đang bị chặn.

Dựa vào những thông tin do Google Maps cung cấp, người dùng có thể lựa chọn cho mình một tuyến đường di chuyển hợp lý nhất để tránh tắc đường.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar