Hãng ô tô điện Trung Quốc lên ý đồ “xâm lấn” thị trường Đông Nam Á


Hãng ô tô Trung Quốc WM Motor đang lên kế hoạc tấn công thị trường Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Indonesia.

Được biết, thương hiệu mà WM Moto đưa đến thị trường Indonesia chính là Weltmeister. Theo đó, công ty Hascar Automotive sẽ là nhà phân phối xe Weltmeister chính hãng ở Indonesia. Hascar Automotive hiện đang phân phối nhiều thương hiệu xe như Segway, Chrysler, Jeep, Fiat và Dodge tại Indonesia.

Tuy vậy thông tin về các mẫu xe của thương hiệu Weltmeister sẽ được bán tại đất nước vạn đảo vẫn chưa được hé lộ. Theo dự đoán, mẫu xe Weltmeister đầu tiên được phân phối chính hãng tại Indonesia sẽ là SUV thuần điện EX5.

Weltmeister EX5

Không chỉ phân phối chính hãng, ô tô điện Weltmeister có thể còn được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia thay vì nhập khẩu nguyên chiếc. “Đúng vậy, nếu ô tô điện mà không được lắp ráp tại Indonesia thì giá sẽ cao. Chúng tôi sẽ trưng bày xe trong tương lai gần. Xe sắp được đưa lên dây chuyền sản xuất đại trà rồi. Hiện sản phẩm mới chỉ là xe nguyên mẫu thôi. Chúng tôi sẽ xem xét nhưng mà chắc chắn phải lắp ráp tại Indonesia”, ông Yedi Sondy – CEO của Hascar Automotive, tiết lộ.

Theo ông Yedi, Hascar Automotive đã trở thành nhà phân phối xe Weltmeister ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2021 thông qua WM Motor Asia Pacific (WMAP). Hiện WMAP đang đặt trụ sở tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Ngoài Indonesia, WMAP còn đang thăm dò những thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam và Philippines. Nếu tham gia thị trường Việt Nam, thương hiệu Weltmeister sẽ là đối thủ của VinFast.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar