Hơn 1.000 chiếc Harley-Davidson Nightster có thể bị gãy tay lái


Sự cố gãy tay lái được ghi nhận trên một chiếc Harley-Davidson Nightster đã khiến thương hiệu đến từ Mỹ phải triệu hồi hơn 1.000 mẫu xe đã xuất xưởng.

Việc gãy ghi đông xe máy có vẻ là điều khá khó để tưởng tượng ra nhưng nó đã thực sự xảy đến với một chiếc Harley-Davidson. Chủ sở hữu mẫu xe đã phản ánh việc tay lái bên trái trên chiếc Nightster 2022 RH975 bị gãy khi đang tham gia giao thông hồi tháng 8/2022. Ngay lập tức, tai nạn này trở thành vấn đề dẫn đến việc triệu hồi mới nhất của hãng xe đến từ Mỹ.

Harley-Davidson đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân gốc rễ khiến mối hàn nối phần giữa của ghi đông với bên trái bị tuột ra. Nhóm nghiên cứu đã xem xét các bộ phận được thu hồi từ hiện trường, kiểm tra và phân tích cũng như thực hiện các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để có được kết quả cuối cùng cho nhà cung cấp.

Sau khi điều tra về vấn đề, Harley-Davidson xác định rằng sự thay đổi sản xuất trong các mối hàn là gốc rễ của vấn đề này và có thể ảnh hưởng đến 1,63% số tay lái nằm trong chiến dịch triệu hồi tự nguyện mà hãng phát động vào đầu tháng 10.

Cụ thể, thông báo triệu hồi bao gồm 1.074 chiếc Harley-Davidson Nightster 2022 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 6/12/2021 đến ngày 9/9/2022. Những chiếc xe xuất xưởng sau ngày 9/9 có ghi đông được sản xuất với các biện pháp kiểm soát nâng cao nên sẽ không có khả năng gặp lỗi tương tự.

May mắn thay, mặc dù vấn đề của đợt triệu hồi này thực sự nghiêm trọng nhưng Harley-Davidson cho biết, đến thời điểm hiện tại hãng chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến việc tay lái bị gãy. Các chủ sở hữu đã bắt đầu được nhận thông báo mời đến đại lý để thay phần tay lái khi cần thiết.

Được biết, ghi đông mới dùng để thay thế cho loạt xe bị ảnh hưởng có các nút điều khiển nâng cao tương tự như loại dùng cho những chiếc xe sản xuất sau ngày 9/9, được đánh dấu bằng vết sơn màu xanh dương trên hai đầu ghi đông và đảm bảo đủ chắc chắn để không bị gãy./.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar