Huawei tự tin mẫu xe điện Aito M5 sẽ đánh bại Tesla Model Y


Đại diện của Huawei đã tuyên bố rằng Aito M5 cung cấp công suất cực đại và phạm vi lái tốt hơn Model Y.

Chưa đầy một tuần sau khi công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc – Nio công bố mẫu xe điện mới nhất của mình với tham vọng cạnh tranh với hãng xe điện đến từ Mỹ – Tesla, Huawei đã công bố thông tin chi tiết về một mẫu xe mới với thông số kỹ thuật mà hãng này tuyên bố sẽ đánh bại Model Y.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mùa đông của Huawei diễn ra gần đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã công bố một mẫu xe đầu tiên có hệ điều hành HarmonyOS của mình, có tên gọi Aito M5.

Phát biểu tại sự kiện, Richard Yu – Giám đốc điều hành kiêm CEO nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, Aito M5 sẽ cung cấp công suất cực đại và phạm vi lái tốt hơn Tesla Model Y. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một sự so sánh không công bằng bởi Aito M5 sẽ không hoàn toàn chạy bằng điện vì nó được trang bị thêm cả bình xăng để mở rộng phạm hoạt động khi pin hết điện. Được biết, mẫu SUV này sẽ có bộ pin 200 kWh với phạm vi hoạt động hứa hẹn trên 1.000 km.

M5 là mẫu xe đầu tiên dưới thương hiệu Aito, viết tắt cho cụm từ có nghĩa “bổ sung trí thông minh cho ô tô”. Aito trực thuộc thương hiệu Seres (hay còn gọi là SF Motors), một công ty con có trụ sở tại Thung lũng Silicon của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Trùng Khánh.

Vai trò của Huawei trên Aito M5 nằm ở hệ điều hành thông tin giải trí. Hệ điều hành Harmony OS cho phép người dùng tích hợp với tất cả các sản phẩm khác của Huawei, khách hàng có thể sử dụng đồng hồ thông minh Huawei làm chìa khóa để khởi động xe của họ.

Dự kiến, Aito M5 sẽ được bàn giao tới khách hàng vào cuối tháng 2/2022 sau dịp Tết Nguyên Đán với mức giá khởi điểm khoảng 250.000 Nhân dân tệ (~ 895 triệu VNĐ). Con số này thấp hơn Model Y của Tesla, có giá khởi điểm 280.752 Nhân dân tệ (~1,006 tỷ VNĐ) mà không trợ giá.

Theo Autopress.vn


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar