Kia giới thiệu xe quân sự, sẵn sàng lên đường tham chiến


Mới đây, Kia đã ra mắt mẫu concept xe tải quân sự hạng nhẹ tại sự kiện Hội nghị & Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (IDEX) năm 2021 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Được thiết kế với sự hợp tác của Cơ quan Quản lý Chương trình Mua lại Quốc phòng của Hàn Quốc, chiếc xe tải quân sự hạng nhẹ nhà Kia sẽ ra mắt với hai phiên bản, bao gồm bản trục cơ sở dài và tiêu chuẩn, có hoặc không có giáp.

Tùy thuộc vào cấu hình, chiếc xe sẽ thể phục vụ các mục đích khác nhau, chẳng hạn như chỉ huy chiến thuật và trinh sát, quan sát mục tiêu, phương tiện trang bị vũ khí chiến đấu hoặc sử dụng cho đa mục đích. Được tối ưu hóa để sử dụng cho các lực lượng quân sự, phiên bản trục cơ sở dài không bọc giáp có thể chở 10 binh sĩ được trang bị đầy đủ và tối đa 3 tấn hàng hóa ở phía sau. Hơn nữa, chiếc xe nhà Kia có thể được sửa đổi để sử dụng như một xưởng sửa chữa di động, trung tâm liên lạc hoặc thùng hàng.

Trái tim của chiếc xe là động cơ Diesel, sản sinh công suất 225 mã lực, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro, 5 kết hợp cùng hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động bốn bánh. Các trang bị có thể kể đến như như: vi sai hạn chế trượt, hệ thống treo độc lập, lốp run-flat, hệ thống can thiệp điện từ, điều hòa không khí…. 

Bên cạnh bản concept, Kia cũng trưng bày hệ thống khung gầm khung gầm và hệ thống truyền động cơ bản, là cơ sở cho xe bọc thép của hãng.

Được biết, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã cung cấp các mẫu xe quân sự cho quân đội Hàn Quốc trong 5 năm qua. Việc tham gia IDEX 2021 là cơ hội để Kia thể hiện khả năng cũng như khẳng định mình trong lĩnh vực “màu mỡ” này.

Bình Con


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar