KIA Sorento hybrid lộ ảnh thật


Hình ảnh chính thức của KIA Sorento HEV đã lộ diện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhiều khả năng xe sẽ sớm ra mắt thị trường trong tháng 11 này.

Sau khi đăng kiểm thành công tại Việt Nam, phiên bản Hybrid của KIA Sorento đã lộ ảnh chụp chính thức trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, 2 phiên bản của xe được cập nhật hình ảnh với 2 màu sắc khác nhau gồm màu trắng và màu xanh lam.

Hình ảnh của 2 phiên bản KIA Sorento HEV.

Thiết kế ngoại thất của xe về cơ bản đều không có khác biệt gì so với các phiên bản chỉ sử dụng động cơ xăng/dầu truyền thống; do đó, người tiêu dùng sẽ cần xem bản thương mại chính thức để có cái nhìn rõ ràng nhất ở bên ngoài. Trong khi đó, không gian nội thất của xe chưa lộ diện, nhưng được cho sẽ không khác biệt so với các phiên bản khác.

Thực tế, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin đăng kiểm của 2 phiên bản KIA Sorento HEV (hybrid EV) vào ngày 16/8 vừa qua, xe sở hữu động cơ 1.6L với công suất tối đa 177 mã lực kết hợp mô tơ điện 3 pha đồng bộ HM04 với công suất tối đa 59 mã lực. Hệ thống Hybrid hoạt động trên điện áp 250V, tổng công suất tối đa có thể đạt 227 mã lực.

Thông tin chính thức của KIA Sorento HEV trên Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Khác biệt lớn nhất của 2 phiên bản KIA Sorento HEV nằm ở hệ dẫn động và trọng lượng. Theo đó, phiên bản có mã FL7 sở hữu hệ dẫn động 1 cầu với trọng lượng 1.870 kg trong khi phiên bản có mã AH7 có hệ dẫn động 2 cầu với trọng lượng tới 1.950 kg và khác biệt ở trọng lượng phân bổ trên 2 trục. Có thể thấy, phiên bản dẫn động 2 cầu nhiều khả năng sẽ sở hữu mô tơ điện gắn ở trục sau.

Trong khi các phiên bản Hybrid của nhiều mẫu xe khác đang bán tại Việt Nam đều có xuất xứ từ nước ngoài, như: Toyota Corolla Cross, Corolla Altis, Camry và Suzuki Ertiga Hybrid, thì phiên bản Hybrid của KIA Sorento sẽ được lắp ráp trong nước, trở thành mẫu xe Hybrid đầu tiên được lắp tại nhà máy Thaco-KIA (Quảng Nam).

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar