Lexus Challenge 2019: Bất ngờ với những cái tên dẫn đầu sau vòng 1


Golf đúng là môn thể thao chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, bạn có thể đang chơi rất hay nhưng chỉ cần mắc một sai lầm là sẽ phải trả giá.

Ví dụ điển hình ở vòng 1 Lexus Challenge 2019 là trường hợp của Park Sang Ho, golfer người Hàn Quốc đã có sự khởi đầu tốt trong ngày hôm nay khi 9 hố đầu tiên anh ghi 3 birdie và chỉ 1 bogey duy nhất để dẫn đầu bảng xếp hạng với điểm -2. Mọi điều diễn ra thuận lợi trong những hố tiếp theo khi Park Sang Ho có 4 điểm Par và 1 bogey ở hố 13, anh vẫn dẫn đầu với điểm -1 cho đến khi kết thúc hố 15 thảm hoạ nhất trong ngày. Cụ thể, ở hố đấu này Park Sang Ho đã 2 lần phát bóng xuống nước dẫn đến phải mất đến 10 gậy để hoàn thành hố par 5 này và đánh mất vị trí dẫn đầu của mình. Kết thúc vòng 1 với điểm +4, Park Sang Ho hiện đang xếp đồng hạng 18.

Tuy nhiên, trong số các ứng cử viên cho chức vô địch thì Park Sang Ho vẫn có kết quả tốt hơn so với 2 nhà cựu vô địch FLC Vietnam Masters là Annop Tangkamolprasert và Andy Chu Minh Đức. Annop ngày hôm nay chỉ có duy nhất 1 điểm birdie ở hố số 3, nhưng kèm theo đó là 6 bogey. Với kết quả +5, golfer người Thái Lan đang cùng chia sẻ vị trí thứ 20 cùng với Nguyễn Văn Bằng, Scott Riddick và Nguyễn Văn Toàn. Trong khi đó, Andy Chu còn chơi tệ hơn khi chỉ có kết quả +7, điều này có lẽ báo hiệu một cuộc trở về đầy khó khăn cho Andy Chu khi anh đang xếp vị trí đồng hạng 31.

Mặc dù có kết quả khả quan nhất trong số những golfer được đánh giá cao tại giải nhưng Trần Lê Duy Nhất cũng chỉ có điểm +2 sau vòng 1. Trần Lê Duy Nhất đã chia sẻ anh không cầm đến gậy trong suốt 1 tuần vừa qua sau khi tham dự giải Asian Tour ở Đài Loan về. Có lẽ chính điều này cũng khiến cho Duy Nhất chưa có được cảm giác tốt nhất, đặc biệt ngày hôm nay anh lại xuất hiện với một chiếc gậy Putter khác hẳn so với chiếc gậy đã cùng anh vô địch giải đấu thắng trước. Hiện Duy Nhất đang có cùng số điểm với Lê Hữu Giang, Nguyễn Gia Quân, Lê Việt Cường và Tăng Nhơn Phú.

Sau vòng 1, vị trí đầu bảng xếp hạng đang thuộc về Kang Seok với điểm -2. Golfer người Hàn Quốc là cái tên khá quen thuộc trong các giải golf trẻ tại Việt Nam trước đây. Anh chỉ mới chuyển lên chơi chuyên nghiệp từ cuối năm 2017, mặc dù chưa có thành tích nổi bật nhưng Kang Seok cũng đã tạo được dấu ấn khi về thứ 3 ở VPG Tour Heron Lake Championship 2019.

Đứng solo vị trí thứ 2 là Park Ji Woon với điểm -1, golfer nghiệp dư trẻ Trần Lam xếp vị trí thứ 3 với điểm Even Par. Cùng xếp thứ 4 với điểm +1 là 4 golfer Nguyễn Thanh Hải, Hà Ngọc Hoàng Lộc, Doãn Văn Định và Jin Sung Ha.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, công tác tổ chức giải nhận được đánh giá cao từ chính các VĐV, đặc biệt là những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường đến từ phía BTC, Lexus Việt Nam, và sân golf Laguna Lăng Cô. Cụ thể, giải không dùng các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần. Thay vào đó, mỗi VĐV được phát bình nước riêng. Ngoài ra, golfer cũng đi bộ thay vì sử dụng xe điện, điều đó yêu cầu golfer phải duy trì thể lực tốt và sự bền bỉ.

VĐV Park San Ho cho biết đây là những hành động rất thiết thực đối với môi trường. Anh chia sẻ, ở Hàn Quốc quê nhà cũng hạn chế sử dụng cốc và chai nhựa ở các quán cafe.

Dưới đây là bảng kết quả của vòng 1 Lexus Challenge 2019:


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar