Malaysia: Ô tô chỉ chở một người khi ra đường vì dịch Covid-19


Từ 21/3, chính phủ Malaysia ra lệnh mỗi ô tô lăn bánh chỉ kèm một người nhằm hạn chế di chuyển của người dân.

Người điều khiển ô tô ra khỏi nhà được yêu cầu chỉ để mua các vật dụng y tế hoặc đồ sinh soạt thiết yếu. Đây là một trong những biện pháp của Chính phủ thuộc Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) nhằm đối phó với dịch Covid-19 ở Malaysia, quốc gia có hơn 1.300 ca dương tính nCoV tính đến 23/3, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Cảnh sát Malaysia lập chốt chặn trên đường phố. Ảnh: Paultan

Phó Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Fadillah Yusof, nói rằng trong trường hợp ô tô có thêm một người, hành khách phải giải thích lý do, điểm đến cho cảnh sát tại các chốt chặn kiểm soát trên đường. Thông tin hành khách cung cấp là cơ sở để lực lượng chức năng đưa ra phương án hành động sau đó.

“Chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Nếu người dân ra khỏi nhà, mọi người cần tuân thủ những lời khuyên từ cơ quan y tế. Rửa tay, theo dõi sức khỏe bản thân và giữ khoảng cách với người khác ở nơi công cộng”, ông Fadillah nói.

Quân đội được yêu cầu tăng cường để kiểm soát việc di chuyển của người dân. Ảnh: Paultan

Kể từ nửa đêm 22/3, quân đội Malaysia được chính phủ yêu cầu tăng cường để hỗ trợ cảnh sát lập các chốt chặn trên đường phố. Tất cả để đảm bảo Lệnh kiểm soát di chuyển MCO được thực thi triệt để, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

nguồn: VNE


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar