MG HS biến mất khỏi thị trường Việt Nam?


Việc HS không xuất hiện trên trang chủ của MG Việt Nam làm dấy lên thông tin mẫu xe này biến mất khỏi thị trường trong nước.

Trên website chính thức, HS không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của MG Việt Nam. Phía MG Việt Nam xác nhận điều này, và cho biết, “dòng xe HS đang tạm hết hàng, chờ phiên bản mới ra mắt vào năm sau”. Như vậy, dải sản phẩm của MG Việt Nam từ nay đến cuối năm chỉ còn MG5 và MG ZS.

Hiện tại, MG HS cũng đã hết hàng ở hầu hết đại lý. Những đại lý còn bán dòng xe này đều là xe tồn kho với số lượng hạn chế. Khách hàng không có nhiều sự lựa chọn về phiên bản và màu sắc.

Trước khi “tạm hết hàng”, MG HS được phân phối với 3 phiên bản: 1.5T Sport, 1.5T Trophy và 2.0T Trophy, giá bán lần lượt 719 triệu đồng, 829 triệu đồng và 869 triệu đồng. Giá bán thực tế tại đại lý còn thấp hơn vài chục triệu đồng vì dòng xe thường xuyên có chương trình ưu đãi, giảm giá.

Với mức giá khởi điểm 719 triệu đồng, MG HS chỉ nhỉnh hơn nhóm SUV/Crossover cỡ B, dù thuộc phân khúc SUV/Crossover cỡ C, cạnh tranh với Mazda CX-5, Kia Sportage, Hyundai Tucson hay Honda CR-V.

So với các đối thủ trong phân khúc, MG HS lấy trang bị và giá bán để cạnh tranh khi mà thương hiệu MG còn mới mẻ tại Việt Nam và xuất xứ Trung Quốc cũng khiến mẫu xe này phần nào gặp hạn chế khi tiếp cận người tiêu dùng.

Bản 2.0T Trophy là bản cao cấp nhất, với những trang bị đáng chú ý như bộ ghế giống các mẫu xe thể thao hạng sang, ghế tích hợp sưởi, màn hình 12,3 inch sau vô-lăng, màn hình giải trí 10,1 inch hay cửa sổ trời toàn cảnh. Động cơ bản này là máy 2.0L tăng áp, công suất 225 mã lực, mô-men xoắn 360 Nm, kết hợp số ly hợp kép 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh.

Ngoài phiên bản 2.0T Trophy kể trên, MG HS tại Việt Nam còn có các bản 1.5T Sport, 1.5T Trophy. MG HS lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2020 và đến nay chưa có bản nâng cấp nào. Trong khi đó, đàn em MG ZS đã có bản facelift, đổi sang nhập Thái Lan thay vì nhập Trung Quốc như HS hay ZS bản cũ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar