Michigan xây dựng đường cao tốc có tính năng sạc không dây cho xe điện


Đây là một trong những nỗ lực đầu tiên nhằm hỗ trợ xe điện có thể phổ biến hơn tại bang Michigan.

Mới đây, Thống đốc thứ 49 của tiểu bang Michigan – Gretchen Whitmer đã thông báo rằng bang dự định thử nghiệm khả năng sạc không dây trên các tuyến đường cao tốc của bang. Tiểu bang này đang tìm kiếm các đối tác để phát triển một đoạn đường cao tốc dài một dặm có tính năng sạc không dây cho xe điện nhằm kiểm tra tính khả thi của công nghệ này. Bước đầu tiên trong quy trình phát triển, các nhà quản lý sẽ tính phí những chiếc xe điện khi chúng di chuyển trên những tuyến đường này.

Trong một gặp mặt với cánh truyền thông, Thống đốc Gretchen Whitmer hào hứng chia sẻ :”Michigan là bang đầu tiên có con đường trải nhựa, và bây giờ, chúng tôi tự hào là bang đầu tiên nghiên cứu và xây dựng những con đường của tương lai. Dự án này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc đẩy nhanh triển khai cơ sở hạ tầng xe điện ở Michigan.” 

Thống đốc Gretchen Whitmer.

Kế hoạch xây dựng những tuyến đường “sạc điện” này của bang Michigan không chỉ giúp cánh tài xế bớt đi lo lắng về phạm vi di chuyển hạn chế của những chiếc xe điện mà quan trọng hơn là làm cho các chủ sở hữu EV tư nhân thoải mái hơn, từ đó tạo bước tiến lớn cho kế hoạch điện khí hóa ngành vận tải hạng nặng.

Bộ Giao thông Vận tải Michigan sẽ sớm đưa ra những đề xuất đầu tiên để thiết kế, tài trợ, đánh giá, thử nghiệm và xây dựng những con đường hiện đại này trong thời gian sớm nhất. Bài kiểm tra tính khả thi của dự án này sẽ diễn ra ở hạt Wayne, Oakland hoặc Macomb.

Giám đốc của Bộ Giao thông Vận tải Michigan – Paul C. Ajegba hào hứng chia sẻ :“Tại Bộ, chúng tôi biết tương lai của những chiếc xe điện liên quan mật thiết đến tính kết nối, và sáng kiến tuyệt vời này giúp chúng tôi kết nối phương tiện và cơ sở hạ tầng một các dễ dàng hơn thông qua công nghệ. Chúng tôi sẽ xây dựng mô hình trên toàn tiểu bang để thúc đẩy hơn nữa tầm nhìn rộng lớn và đầy tham vọng của thống đốc.”


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar