Người Mỹ chưa mặn mà với xe điện


Một nghiên cứu từ tổ chức bảo hiểm mang tên Compare the Market đã chỉ ra thị hiếu sử dụng ô tô của người dùng Mỹ, Australia và Canada. Đáng chú ý, hiện khách hàng Mỹ vẫn còn gặp một số rào cản khác khi sở hữu xe điện.

Nghiên cứu bắt đầu bằng cách khảo sát người tiêu dùng xem họ muốn sở hữu xe động cơ đốt trong (ICE) hay xe điện (EV) với cùng mức giá. Tại Mỹ, tỷ lệ người muốn sử dụng xe truyền thống đạt 52,9%, trong khi chỉ có 33,8% lượng người thích xe điện. Mặt khác, tỷ lệ người ưa chuộng sử dụng xe điện tại Australia và Canada lần lượt đạt nơi 50,8% và 51,4%.

Dữ liệu tổng quát về thị hiếu sử dụng ô tô tại Mỹ.

Theo khảo sát, chỉ 43% lượng người trong khoảng từ 18 đến 24 tuổi muốn sử dụng EV tại Mỹ. Trong khi đó, tỷ lệ người ở độ tuổi từ 55 tuổi đến 64 tuổi ưa chuộng xe động cơ đốt trong lên tới 70%.

Compare the Market chỉ ra một số lý do chính khiến nhiều người tiêu dùng ở Mỹ chưa mặn mà với xe điện. Họ cho biết tuổi thọ và chi phí thay thế pin hiện vẫn còn là nhược điểm của EV. Đồng thời, giá cả, phạm vi hoạt động và thời gian sạc cũng khiến người dùng quan ngại.

Ngoài ra, dữ liệu cho biết người Mỹ thường ưa chuộng xe điện hơn nếu có ý định sở hữu một chiếc ô tô đắt tiền. Ví dụ, trong tầm giá 65.000 USD, lượng người muốn mua xe điện sẽ gấp đôi lượng người thích sử dụng ô tô truyền thống.

Tuy nhiên, chỉ có 32,5% người Mỹ sẵn sàng chi tối đa 25.000 USD cho một chiếc xe điện. Trong khi đó, với tầm giá 34.999 USD, tỷ lệ trên đạt hơn 20,9%.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar