Nhiều người tiêu dùng Mỹ muốn sở hữu EV nhưng giá thành vẫn là nỗi băn khoăn


Một cuộc khảo sát của công ty tư vấn Deloitte cho thấy ngày càng nhiều người tiêu dùng Hoa Kỳ muốn mua xe điện (EV) nhưng lo ngại về việc tăng giá, trong khi số người muốn mua xe chạy bằng xăng lại ít hơn.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2022, gần 7/10 người mua xe điện tiềm năng ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ trả ít hơn 50.000 USD cho chiếc xe tiếp theo của họ.

Hơn một nửa số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết việc thiếu khả năng chi trả là mối quan tâm lớn nhất khi mua xe điện. Trên thực tế, các nhà sản xuất xe điện hàng đầu đang tăng giá trong bối cảnh lạm phát cao. Mẫu xe Model Y phổ biến của Tesla có giá khởi điểm 65.990 USD, trong khi Mustang Mach-E của nhà sản xuất Ford bắt đầu từ 46.895 USD.

Phó chủ tịch Deloitte LLP và lãnh đạo ngành ô tô Hoa Kỳ Karen Bowman cho biết: “Mặc dù giá giao xe điện cao kỷ lục là một thách thức đáng kể đối với người tiêu dùng, mong muốn giảm chi phí nhiên liệu mạnh mẽ đang thúc đẩy ý định mua xe điện trên toàn thế giới”.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ người mua xe điện vẫn tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái tại Mỹ. Đáng chú ý, con số kể trên cũng tương đồng với xe hybrid và plug-in hybrid. Đồng thời, trong “Nghiên cứu người tiêu dùng ô tô toàn cầu năm 2023”, tỷ lệ khách mua động cơ đốt trong giảm từ 68% xuống 62%.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar