Những mẫu SUV an toàn nhất thế giới năm 2019 – xe châu Âu lấn át


Bên cạnh thân xe ”nồi đồng cối đá”, các thương hiệu xe châu Âu còn đứng đầu về các tiêu chuẩn an toàn ở dòng xe SUV.

Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 1
Thị trường ôtô đang có sự chuyển dịch từ các mẫu xe gầm thấp sang xe gầm cao. Xe SUV và crossover chiếm hơn 60% doanh số xe mới của các thương hiệu hạng sang. Do đó, ngoài thiết kế, động cơ thì công nghệ an toàn cũng trở thành vũ khí cạnh tranh của các hãng xe. Những mẫu SUV đủ điểm an toàn sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) và Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 2
Acura RDX: mẫu SUV hạng sang của Nhật nhận được chứng nhận Top Safety Pick+ (TSP+) năm 2019 của IIHS. Đây được xem là điểm cao trong thang điểm va chạm của IIHS. Ngoài ra, hệ thống phanh tự động của Acura RDX cũng được xếp hạng điểm cao (Superior). Chiếc xe cũng nhận được đánh giá 5 sao cho điểm bảo vệ người ngồi bên trong khi va chạm của NHTSA.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 3
Audi Q8: là mẫu SUV 5 chỗ đầu bảng mới nhất của Audi, Q8 nhận luôn chứng nhận Top Safety Pick, kém một bậc so với Acura RDX. Điểm số có phần ”thấp” của Q8 đến từ việc đèn chiếu sáng tiêu chuẩn của SUV này khá tệ, trong khi đèn LED thích ứng trên bản cao cấp nhận được điểm số tốt hơn. Điểm số bảo vệ người ngồi bên trong của Q8 được đánh giá 5 sao và hệ thống phanh tự động cũng là loại Superior.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 4
BMW X2: mẫu SUV cỡ nhỏ của BMW nhận được chứng nhận Top Safety Pick từ IIHS và nhận được đánh giá Tốt cho mọi khía cạnh trừ hệ thống đèn pha LED. Đánh giá Trung bình của hệ thống đèn đã kéo điểm đánh giá từ TSP+ xuống còn TSP. Hệ thống phanh tự động của X2 được xếp lại Khá.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 5
BMW X3: đàn anh của X2 nhận được chứng nhận TSP+ từ IIHS nhờ vào đèn pha LED thích ứng theo góc lái và gói tùy chọn Convenience. Hệ thống phanh tự động của X3 được xếp loại Superior dù chỉ được trang bị theo gói tùy chọn Driving Assistance Plus. Mẫu SUV này cũng nhận được đánh giá 5 sao của NHTSA (X2 chưa thực hiện bài kiểm tra này).
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 6
BMW X5: vừa được nâng cấp thế hệ ở đời 2019, BMW X5 nhận luôn chứng nhận TSP+ nhờ đèn pha LED/laser thích ứng theo góc lái được đánh giá Tốt và hệ thống cảnh báo va chạm phía trước được xếp loại Superior. X5 cũng nhận được đánh giá 5 sao của NHTSA.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 7
Mercedes-Benz GLC: mẫu SUV cỡ nhỏ của Mercedes-Benz đạt chứng nhận TSP+ của IIHS nhờ vào điểm hoàn hảo của các bài kiểm tra va chạm. Hệ thống phanh tự động và đèn pha LED của GLC cũng đạt xếp loại Superior. Đèn pha tiêu chuẩn của GLC chỉ đạt cấp Trung bình. Ở bài kiểm tra của NHTSA, GLC nhận được đánh giá 5 sao.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 8
Mercedes-Benz GLE: đàn anh của GLC, chiếc GLE cũng nhận được chứng nhận TSP+ cho các bài kiểm tra va chạm. Hệ thống phanh tự động nhận đánh giá Superior và đèn chiếu sáng nhận điểm Tốt. Tuy nhiên, mẫu xe này chưa được đánh giá bởi NHTSA.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 9
Volvo XC40: vừa ra mắt năm 2019, mẫu SUV cỡ nhỏ XC40 đạt được chứng nhận TSP (chỉ với phiên bản có đèn LED thích ứng). Mẫu SUV này cũng nhận được điểm Tốt cho các bài kiểm tra va chạm và điểm Superior cho hệ thống phanh tự động. Mẫu xe này chưa thực hiện bài kiểm tra của NHTSA.
Nhung mau SUV an toan nhat the gioi nam 2019 - xe chau Au lan at hinh anh 10
Volvo XC60: tương tự XC40, XC60 cũng chỉ nhận được chứng nhận TSP mà không được TSP+ do hệ thống đèn LED thích ứng chỉ được điểm Trung bình. Tuy nhiên, bài kiểm tra va chạm của XC60 đạt điểm tuyệt đối và hệ thống phanh tự động được xếp loại Superior. XC60 cũng nhận điểm số cao nhất từ NHTSA.

Theo Zing News


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar