Nissan Kicks chốt ngày ra mắt thị trường Việt


Theo đó, vào ngày 2/11 tới đây Nissan Kicks e-POWER sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Nissan Việt Nam vừa đưa ra thông báo về thời điểm công bố chính thức mẫu Nissan Kicks e-POWER tại thị trường Việt Nam. Theo đó, vào ngày 2/11 tới đây Nissan Kicks e-POWER sẽ ra mắt tại Hà Nội.


Trước đó, đại lý đã nhận đặt cọc mẫu xe này tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản E và V cùng giá bán dự kiến rơi vào khoảng 650 – 750 triệu đồng.

Mặc dù chưa hé lộ nhiều về mẫu xe này nhưng với cụm từ “e-Power” trong tên gọi Nissan Kicks nhấn mạnh đến hệ thống truyền động điện khí hóa. Xe trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 1.2L nhưng lại không dùng để dẫn động, mà chỉ hoạt động như một máy phát điện để sạc cho cụm pin lithium-ion.

Động cơ điện này có công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm, đóng vai trò chính trong việc truyền sức mạnh tới bánh trước thông qua hộp số tự động 1 cấp. Hệ thống truyền động Hybrid điện tử e-Power được đánh giá hoạt động hiệu quả hơn hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Thay vì tìm đến trạm sạc, mất nhiều thời gian để sạc pin thì bây giờ người dùng chỉ cần đổ xăng là có thể tiếp tục cho xe di chuyển bình thường. Đồng nghĩa với việc người dùng xe không còn phải lo nghĩ quá nhiều về phạm vi hoạt động.

Ngoài ra, cách thức hoạt động tương tự như ô tô điện cũng giúp Nissan Kicks e-Power 2023 có độ vọt nhanh, mô-men xoắn tức thì truyền đến các bánh xe. Xe vận hành êm ái do động cơ xăng chỉ hoạt động khi cần thiết.

Nếu giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam như dự kiến 650 – 770 triệu đồng, Nissan Kicks e-Power 2023 sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn về giá khi thấp hơn đối thủ Honda HR-V (giá 826 – 876 triệu đồng), Toyota Corolla Cross (giá 730 – 930 triệu đồng), Peugeot 2008 (giá 769 – 849 triệu đồng), trong khi vượt trội về trang bị công nghệ động cơ Hybrid mới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar