Phiên bản hoàn thiện của Geely FY11 lộ diện: Xe Trung Quốc “hồn” Volvo, “da” GLC


Kể từ khi thâu tóm Volvo 10 năm trước, Geely đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực chế tạo ô tô.

Mối quan hệ giữa hai thương hiệu cũng xoay quanh việc chia sẻ công nghệ, và thế hệ Geely FY11 sắp tới sẽ là thành quả hoàn thiện đầu tiên từ phía tập đoàn Trung Quốc.

Hiện tại, FY11 chưa được bán ra thị trường, nhưng đã hé lộ nhiều số liệu kĩ thuật. Mẫu SUV Coupe 5 chỗ này là sản phẩm đầu tiên của Geely được phát triển từ nền tảng Kiến trúc mô-đun nhỏ gọn (CMA) của Volvo, tương tự như XC40. Do đó, xe cũng sử dụng động cơ bốn xy lanh tăng áp 2.0L như “anh em”. Động cơ này cho công suất 235 mã lực, mô men xoắn cực đại 350 Nm. Tương tự như CX40, Geely cũng sẽ cung cấp các tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh toàn thời gian cho FY11.

Về mặt thiết kế, những ai từng chiêm ngưỡng chiếc SAV X4 của BMW sẽ không thể phủ nhận những nét tương đồng mà FY11 cũng cố gắng theo đuổi. Tuy nhiên, xe cũng có những nét đặc trưng riêng được các kĩ sư Geely cố gắng nhấn mạnh như đèn pha cảm hứng từ hình ảnh mũi tên; đường viền nổi bật trên nắp ca-pô; đèn hậu mỏng với kiểu chiếu sáng khá đặc biệt.

Bên trong, nội thất xe có thiết kế tập trung vào người lái, với vô lăng đáy phẳng (kết cấu thường thấy trên xe thể thao); cần số phong cách máy bay; đèn màu nội thất; ghế “nhái” thiết kế của xe thể thao nhưng lại kết hợp với phần gối đầu tương tự như trên ghế hành khách máy bay.

Khi có mặt trên thị trường, Geely FY11 tham vọng cạnh tranh với BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe, và rất có thể sẽ tạo thế mạnh nhờ việc sở hữu công nghệ điện và các tính năng an toàn chủ động của Volvo. Trong bối cảnh những dòng xe Trung Quốc đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam trong những năm qua, rất có thể một ngày nào đó FY11 cũng sẽ lăn bánh tại thị trường trong nước.

Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar