Porsche 911 GT3 RS 2023 ra mắt với công suất 518 mã lực, có trang bị như xe đua F1


Porsche 911 GT3 RS 2022 không chỉ được nâng cấp sức mạnh mà còn được sở hữu gói khí động học phức tạp, hứa hẹn cho khả năng vận hành ấn tượng.

Porsche 911 GT3 RS cuối cùng cũng xuất hiện, sở hữu những nâng cấp đáng kể đối với hệ thống làm mát và khí động học, giúp nâng cao khả năng vận hành của xe.

Một bộ tản nhiệt trung tâm mới thay thế thiết lập ba bộ tản nhiệt của thế hệ cũ, giải phóng không gian để Porsche lắp đặt các chi tiết khí động học chủ động mới ở phía trước, giúp 911 GT3 RS có khả năng tạo ra 409 kg lực downforce ở tốc độ 200 km/h (gấp đôi so với người tiền nhiệm thế hệ 991.2) và 860 kg ở tốc độ 285 km/h. Chiếc xe thậm chí còn có hệ thống giảm lực cản tương tự DRS giống những chiếc xe đua F1 – trang bị lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Porsche.

Cung cấp sức mạnh cho 911 GT3 RS 2023 là động cơ 6 xy-lanh đối hút khí tự nhiên dung tích 4.0L cho ra công suất 518 mã lực, truyền đến bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp danh tiếng. Có được sức mạnh này cũng là nhờ Porsche đã tinh chỉnh lại trục cam, hệ thống bướm ga lấy từ những chiếc xe đua thuần chất của Porsche.  

Porsche cho biết 911 GT3 RS 2023 có khả năng sẽ đạt tốc độ 100 km/h trong 3.2s  và thể đạt tốc độ tối đa là 296 km/h. Để kiềm hãm sức mạnh này, Porsche đã trang bị cho chiếc xe hệ thống cùm phanh 6 piston ở bánh trước và 4 piston phía sau, bên cạnh đó, hãng xe thể thao Đức còn đưa ra thêm tùy chọn hệ thống phanh gốm tổng hợp gốm có kích thước lớn hơn. Đi cùng với đó là bộ mâm kích thước 20 và 21 inch cho bánh trước – sau, và cũng giống như thế hệ trước, đây là bộ mâm được thiết kế như những chiếc xe đua đích thực khi chỉ kết nối với trục bánh bằng chỉ con ốc – dễ dàng thay bánh một cách nhanh chóng.

Porsche 911 GT3 RS 2022 chỉ có trọng lượng 1.482 kg do sử dụng vật liệu nhựa gia cường sợi carbon (CFRP) ở nhiều vị trí như cánh cửa, cánh gió trước, ghế ngồi,…

Porsche sẽ cho phép người mua nâng cấp lên gói trang bị Clubsport miễn phí (nhưng gói này sẽ không có sẵn ở Mỹ). Gói trang bị này bổ sung thêm thanh chống lật bằng thép, dây an toàn sáu điểm và bình chữa cháy cầm tay. Ngoài ra , người mua cũng có thể bỏ thêm “ngân sách” để trang bị cho chiếc xe gói trang bị Weissach với rất nhiều thứ thú vị như ngoại thất có thêm các chi tiết bằng sợi carbon hay vật liệu CFRP như thanh chống lật phía trước – sau, khung chống lật bên trong hay mâm xe rèn làm từ magie có trọng lượng nhẹ.

Ngoài sức mạnh và thiết kế khí động học tuyệt vời, Porsche 911 GT3 RS 2023 còn sở hữu một tính giống như những chiếc xe đua F1 – đó là DRS (Drag Reduce System). Hiểu nôm nay, lực downforce rất hữu ích khi chiếc xe vào cua, nhưng lại làm giảm tốc độ trên đường thẳng. Khi người lái kích hoạt nút DRS trên vô lăng, cánh nhỏ ở cánh gió sau sẽ mở ra một góc nhất định, làm giảm lực downforce, từ đó tăng tốc độ của chiếc xe trên đoạn đường thằng.

 

Porsche dự kiến 911 GT3 RS 2023 sẽ đến các đại lý ở Mỹ vào mùa xuân năm sau cùng giá bán lẻ là 223.800 USD.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar