Quái thú của Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên đường phố Hà Nội


Những chiếc xe trong đoàn xe phục vụ tổng thống Mỹ, bao gồm hai siêu xe limousine bọc thép Cadillac One – The Beast, đã đáp xuống sân bay Nội Bài sáng nay ngày 23/2 và di chuyển về trung tâm thành phố Hà Nội.

Chính thức đặt chân đến Việt Nam, đoàn xe của tổng thống Donald Trump gồm nhiều chiếc, nổi bật nhất trong số đó chính là hai chiếc Cadillac One với biệt danh The Beast (quái thú), siêu xe chống đạn dành riêng cho người nắm quyền lực cao nhất tại Nhà Trắng..

Trước đây, trong tất cả các chuyến đi của mình tới Việt Nam của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đều sử dụng chiếc The Beast của người tiền nhiệm Barack Obama. Dù chiếc “Quái thú” bọc thép mới, được GM thiết kế và chế tạo dựa trên nền tảng của chiếc Cadillac CT6 với tên gọi The Beast 2.0 đã hoàn thiện nhưng trong chuyến viếng thăm lần này, người đứng đầu Nhà Trắng vẫn quyết định sử dụng mẫu xe cũ.

Đoàn xe dừng lại đổ xăng trên một cây xăng tại đường Lê Văn Lương

Đoàn xe phục vụ Tổng thống Trump gồm những mẫu xe khác nhau, trong đó có ít nhất hai chiếc limousine giống hệt nhau. Một trong số này được dùng làm “chim mồi” và hậu thuẫn trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào. Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đường, hai chiếc Cadillac One giống hệt nhau này sẽ chạy nối đuôi và việc Tổng thống ngồi trong chiếc xe nào luôn được giữ bí mật.

Ở đoạn qua đường Trần Duy Hưng, đoàn xe của tổng thống Mỹ đã đi bên dưới hàng cờ Mỹ – Việt – Triều được treo lên để chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội.

Tuy là đời cũ nhưng The Beast 1.0 vẫn sở hữu công nghệ phòng thủ tối tân nhất thế giới với thân và sàn xe chịu được đạn chống tăng RPG (B41) hoặc mìn chống tăng IED. Lớp vỏ dày 1 gang tay của “The Beast” được gia cố từ nhôm, titanium và gốm có thể chịu được đạn chống tăng RPG (B41) hoặc mìn chống tăng IED.

Chiếc xe của hãng General Motors có hệ thống cung cấp oxy riêng trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hóa học. Tất cả cửa sổ đều cố định hoàn toàn và không thể kéo xuống, trừ khi tài xế cho phép ông làm vậy và có thể chịu được các vụ nổ và đạn xuyên giáp.

Nội thất của chiếc limousine của Tổng thống được hàn kín để chống bị tấn công bằng hoá chất. Ngoài ra, có thể bên trong xe có cơ chế khoá an toàn, tức là trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ cửa xe được tự động khoá giống như hệ thống khoá của ngân hàng trong trường hợp bị trộm/cướp.

Các phương tiện giao thông bị cấm lưu thông trên các tuyến phố mà hai chiếc “quái thú” sắp di chuyển đến.

Lốp được phủ chất liệu Kevlar để bảo vệ chúng khỏi nguy cơ bị nổ. Và dù lớp có bị nổ thì vành kim loại cũng đủ khỏe để giữ xe và giúp nó di chuyển. Bình nhiên liệu của xe được bọc một lớp vỏ bọc thép và có chất bọt đặc biệt để ngăn ngừa nó bị nổ, dù là bị tấn công trực tiếp.

Xe được trang bị các camera đêm, định vị GPS, hệ thống liên lạc vệ tinh cho phép nó hoạt động trong bất kỳ điều kiện nào và đảm bảo rằng Tổng thống luôn luôn có thể liên lạc.

Trong khi đó chiếc “Quái thú” mới của Tổng thống Trump The Beast 2.0 lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng hồi tháng 9/2018 và đã không được ông mang đến Việt Nam. Theo các nguồn tin, thân xe dày tới 20,3 cm với trọng lượng 7,5 tấn. Riêng cửa xe dày tới 12,7 cm, nặng ngang với cánh của máy bay Boeing 757. Chiếc xe được trang bị cửa sổ chống đạn và lốp xe có kích cỡ tương đương xe bus, có thể vận hành kể cả khi bị bắn hoặc phá hủy bởi vụ nổ.

Sau khi được tiếp nhiên liệu tại cây xăng dân sự, đoàn xe phục vụ Tổng thống Trump đã trở lại khách sạn hạng sang JW Marriott. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới đây trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. Đây là cuộc gặp thứ hai của họ, sự kiện được thế giới theo dõi sát sao.

Nguồn ảnh: Zing News


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar