Sinh viên Nhật Bản tự chế tạo Toyota GR GT3 Concept


Đầu năm nay tại Tokyo Auto Salon 2022, Toyota đã tiết lộ một mẫu xe ý tưởng đua cực chất có tên GR GT3. Khái niệm này sau đó đã được phát hiện gắn huy hiệu Lexus, có thể biến thành “người kế nhiệm” cho LFA hoặc RC. Toyota chưa công bố bất cứ điều gì chính thức về phiên bản sản xuất, nhưng các sinh viên tại Nihon Automobile College (NATS) đã trình làng một mô hình tự chế của GR GT3 Concept.

Một trường đại học Nhật Bản sẽ sản xuất phiên bản GR GT3 Concept của riêng họ, được đặt tên là NATS GR Stance, sẽ ra mắt tại Tokyo Auto Salon tới đây. Dựa trên những sáng tạo trước đây như xe tải “quái vật” Suzuki Jimny và Cosmo Mazda Miata, GR Stance hứa hẹn sở hữu cấu trúc ấn tượng.

Không giống như bản concept, chiếc xe đến từ trường đại học NATS sẽ dựa trên Toyota 86 thế hệ trước, sau đó sẽ được tùy chỉnh thân xe để trông giống như GR GT3. Các tỷ lệ có thể không chính xác ngang bằng với bản khái niệm, nhưng chúng vẫn hứa hẹn sẽ hấp dẫn giới mộ điệu.

Nhà trường đã đăng một số hình ảnh của các sinh viên làm việc trên xe, và hình ảnh chiếc xe đang trong quá trình phát triển vẫn rất ấn tượng. Chúng ta chưa thể biết phần đầu xe trông như thế nào, nhưng đuôi xe có cảm giác đúng kiểu xe đua với cánh gió lớn, bộ khuếch tán và đèn hậu lấy cảm hứng từ bản concept.

Bên trong nội thất, bảng điều khiển được thiết kế rõ ràng dựa trên Toyota 86. Một số điểm nhấn của chiếc xe đua bao gồm phần gia cố khung xe, ghế đua có dây đai, đồng hồ đo bổ sung và cần số thể thao. Đáng chú ý, các sinh viên sẽ cài đặt một bộ tăng áp GReddy, giúp tăng đáng kể công suất so với 200 mã lực ban đầu.

Chiếc xe hoàn thiện sẽ được ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2023, mở cửa từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 1.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar