Skoda sẽ xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Quảng Ninh?


Thương hiệu Skoda Auto của Cộng hòa Séc đang tìm kiếm đối tác để đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

Skoda Auto là một hãng sản xuất ô tô của Cộng hòa Séc, thành lập từ năm 1895, nay thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, các mẫu xe của Skoda nằm ở phân khúc xe hạng trung, cạnh tranh với Renault, Peugeot, FIAT…

Ngày 16/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương – Đỗ Thắng Hải đã tiếp Đại sứ Vítězslav Grepl và thương hiệu Skoda Auto Cộng hòa Séc sang Việt Nam tìm kiếm đối tác để đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

Skoda đến Việt Nam tìm kiếm đối tác để xâm nhập thị trường ASEAN

Tại cuộc gặp, đại sứ Ondrej Cerny cho biết Skoda Auto dự kiến đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà sản xuất ô tô tại Quảng Ninh và có thể bắt đầu xuất khẩu ôtô vào năm 2023. Hiện Skoda Auto đang rất mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành và cơ quan của Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện để thương hiệu này đầu tư xây dựng nhà máy và phát triển kinh doanh.

Hiện lãnh đạo Bộ Công thương đã giao các đơn vị chuyên môn của Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ cho kế hoạch này.

Danh mục sản phẩm hiện có của Skoda

Nếu thực sự kế hoạch này đi vào thực tiễn, đó sẽ là điều rất có lợi cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam khi tạo điều khiển giúp hãng xe của Cộng hoà Séc có thể thâm nhập thị trường ô tô ASEAN với lợi thế là khu vực năng động, với nhu cầu về ô tô ngày càng tăng.

Hiện Skoda Auto đang sản xuất các mẫu sedan các cỡ cũng như các mẫu xe gầm cao crossover và SUV, đặc biệt hãng xe này hiện đang sở hữu ba dòng xe điện (EV) là Enyaq iV, Octavia iV và Superb iV.

nguồn: Thế giới phương tiện


1
Bình luận
Please Login to comment
avatar
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều
Avatar
Guest
Phuong Lehoai

Người Việt tuy nghèo, nhưng tư duy của họ về xe cộ thì những ‘mác mõ’ của Đức, Nhật, Mỹ luôn luôn làm cho họ nặng trĩu đầu óc hơn. Một tính chất xa hoa, phung phí, ăn chơi hơn người nó luôn ngự trị trong tâm hồn của hàng ngàn thế hệ. Škoda của Séc ngày nay phần lớn dựa trên nền tảng của Volkswagen (Đức), tuy nhiên chưa gây ra được nhiều ấn tượng trên thị trường Á châu. Bên cạnh đó, xe điện ngày nay là tương lai cho mai sau trong vấn đề biến đổi khí… Read more »