[VMS 2019] Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 kỳ vọng tạo đột phá


Nét mới của kỳ triển lãm năm nay là việc đưa vào áp dụng ứng dụng giải pháp công nghệ tương tác nhằm tạo cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm số, giúp các hãng thêm hiểu khách hàng để cung cấp nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Đến hẹn lại lên, Triển lãm Ô tô Vietnam (Vietnam Motor Show – VNM 2019) – sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hiệp hôi Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà Nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) sắp sửa khai màn. Sự kiện năm nay được phối hợp tổ chức bởi Le Bros và cùng C.I.C Vietnam.

Tín hiệu tăng trưởng ổn định của nền kinh tế cũng như sự chuyển dịch tích cực của đầu tư nước ngoài và thương mại dự đoán sẽ là những cơ hội rất tốt cho sự phát triển của các công ty sản xuất và kinh doanh ô tô trong những tháng cuối năm. Đó là thông điệp được đưa ra tại cuộc họp báo chính thức công bố Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019).

VNM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/10/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Sự kiện nay nay sẽ quy tụ 15 thương hiệu xe hơi trong đó có cả sự xuất hiện của thương hiệu xe hơi nội đia đang gât sốt VinFast.

Với quy mô 20.000m2 trưng bày gồm khu vực triển lãm trong nhà và khu mở rộng ngoài trời, Vietnam Motor Show 2019 là ngày hội quy tụ đa dạng dòng xe ở mọi phân khúc, hội tụ những công nghệ đột phá, cơ hội trải nghiệm thử xe độc đáo và các màn trình diễn lái xe mạo hiểm được công chúng yêu thích.

Các thương hiệu tham gia triển lãm năm nay gồm Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo. Bên cạnh đó là những khu trưng bày công nghiệp phụ trợ, ô tô, xe máy, phụ tùng, linh phụ kiện, đồ chơi công nghệ, các công ty dịch vụ, chăm sóc xe, bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Ngoài các thương hiệu xe hơi danh tiếng, Vietnam Motor Show 2019 cũng có sự góp mặt của nhiều thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ cao cấp như Độ xe Dcar – sự nâng cấp hoàn hảo từ ngoại thất đến động cơ; nhà sản xuất lốp xe và phụ kiện hàng đầu đến từ Pháp Michelin; thương hiệu phụ trợ xe hơi thay đổi cách chăm sóc xe trên toàn thế giới 3M; Camera hành trình, trợ lý lái xe thông minh Vietmap; hãng dầu nhớt cao cấp Nhật Bản ENEOS, và nhiều thương hiệu khác.

Le Bros, đơn vị đồng tổ chức sự kiện cho biết nét mới của kỳ triển lãm năm nay là việc đưa vào áp dụng ứng dụng giải pháp công nghệ tương tác nhằm tạo cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm số, giúp các hãng thêm hiểu khách hàng để cung cấp nhiều lợi ích thiết thực hơn và do vậy được kỳ vọng tạo điều kiện tốt nhất để giới yêu xe trên cả nước cùng hội ngộ tại sự kiện về ô tô được trông đợi nhất trong năm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các ngân hàng như VietinBank, Citibank và VIB cũng tham gia triển lãm với những gói dịch vụ tài chính hỗ trợ mua xe dễ dàng hơn.

Để tìm hiểu thêm về những hoạt động có thể diễn ra tại triển lãm cũng như chiến lược tiếp cận thị trường trong thời gian tới Whatcar.vn đã có những trao đổi bên lề với đại diện của Mercedes Benz Vietnam và Honda Vietnam.

Khi được hỏi về khả năng mang đến những trải nghiệm liên quan đến công nghệ của động cơ xe Formular 1, đại diện của Honda Vietnam cho biết ngoài những mẫu xe đã được giới thiệu đến thị trường trong nước Honda Vietnam đang làm việc cùng với hãng mẹ về các chương trình cụ thể cho sự kiện lớn vào năm 2020. Tại triển lãm lần này rất tiếc các công nghệ này sẽ không thể được trình diễn do quá trình chuẩn bị cần nhiều thời gian hơn.

Đại diện hãng Mercedes Benz tiết lộ gian triển lãm của hãng sẽ rất ấn tượng với khu vực giành riêng cho khách hàng VIP. Ngoài ra gian hàng sẽ được thiết kế để đưa khác hàng đến với những trải nghiệm gần gũi hơn. Hãng cũng cho biết mặc dù rất mong muốn đưa mẫu xe EQC hoàn toàn chạy bằng điện về giới thiệu với khách hàng Việt Nam nhưng hãng cho rằng thời điểm hiện tại mẫu xe này còn quá mới với thị trường còn những khoảng trống nhất định trong hệ thống cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên công nghệ Mild-Hybrid trên những mẫu C Class “face-lift” sẽ được giới thiệu kỹ hơn, kết hợp với các bài chạy thử do đại lý tổ chức sẽ hữa hẹn đem lại những trải nghiệm thiết thực về công nghệ tiên tiên nhất của hãng.

Khách tham dự được khuyến khích đăng ký vé mời trực tiếp qua internet để cập nhật mọi lịch trình và hoạt động sớm nhất cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Thông tin về Vietnam Motor Show 2019 bao gồm các hoạt động, trò chơi tương tác, hướng dẫn mua vé tham quan, đăng ký trải nghiệm, … được cập nhật thường xuyên tại:

Website: www.vietnammotorshow.vn

Facebook: https://www.facebook.com/MotorShowVN.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar