SUV điện BMW iX M60 chuẩn bị ra mắt


Hãng xe Đức sẽ mang mẫu concept điện tới triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 với công nghệ mới cùng trải nghiệm rạp hát di động.

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 đang tới gần và khi mà ô tô ngày càng giống một thiết bị công nghệ, nhiều hãng xe đã có kế hoạch ra mắt một số sản phẩm quan trọng tại sự kiện này.

Hyundai, Mercedes-Benz, General Motors (GM) và hàng loạt nhà cung cấp trong ngành ô tô đều sẽ góp mặt; BMW cũng vậy. Ngoài việc giới thiệu mẫu SUV điện hiệu suất cao iX M60, hãng xe sang Đức có kế hoạch giới thiệu công nghệ sơn cực kỳ đặc biệt: sơn đổi màu.

iX xDrive50 (ảnh) là nền tảng phát triển của iX M60 concept sắp ra mắt.

iX M60 được phát triển dựa trên iX xDrive50. Hai mẫu xe dường như cùng sử dụng gói pin 111,5 kWh và thiết lập hai động cơ điện. Nếu iX xDrive50 có công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 764 Nm thì iX M60 có công suất dự kiến 600 mã lực. Vì mang logo M – đặc trưng của chi nhánh hiệu suất cao thuộc BMW – phiên bản concept có thể trang bị khác, từ vành xe tới các chi tiết nội thất.

Hãng xe Đức còn khẳng định sẽ phô diễn công nghệ đổi màu ngoại thất – kiểu không đơn giản chỉ là đổi màu qua góc nhìn. BMW cho biết, lần đầu tiên trên thế giới này sẽ xuất hiện một công nghệ sơn cho phép thân xe đổi màu chỉ với một nút bấm. Hiện chưa rõ mẫu xe nào sẽ được trang bị công nghệ này và có thể thay đổi bao nhiêu màu sơn. Nếu công nghệ này được sử dụng luôn trên mẫu iX M60 thì sẽ khá thú vị. Tuy nhiên, BMW chưa tiết lộ cụ thể.

Dự kiến BMW iX M60 sẽ vẫn dùng bộ pin 111,5 kWh và hai mô-tơ điện giống mẫu iX xDrive50, dù có thể công suất đầu ra khác nhau. Hiện mẫu xDrive50 có công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 764 Nm. Trong khi đó, iX M60 thuộc dòng M hiệu suất cao, nên được kỳ vọng có công suất chạm ngưỡng 600 mã lực.

Tại Mỹ, BMW iX xDrive50 có giá khởi điểm 83.200 USD. Với một loạt tùy chọn, giá xe có thể hơn 100.000 USD. BMW cho biết những chiếc iX đầu tiên sẽ lăn bánh tại quốc gia này từ quý I/2022.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar