Suzuki Satria tiếp tục bị tăng giá bán


Vài tháng sau khi tăng giá thêm 1 triệu đồng, Suzuki Satria tiếp tục được điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất  từ tháng 9 với mức tăng 500.000 đồng, việc điều chỉnh giá bán được áp dụng với tất cả các tùy chọn màu của mẫu xe côn tay này.

Suzuki Việt Nam vừa công bố tăng giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe côn tay Satria F150 lên mức 53,49 triệu đồng chỉ vài tháng sau lần điều chỉnh vào tháng 5 vừa qua. Sự việc này cho thấy ảnh hưởng không chỉ của việc thiếu hụt linh phụ kiện, chi phí sản xuất, vận hành… mà còn là yếu tố quản lí khi liên tục thay đổi giá bán trong thời gian ngắn.

Hiện tại, giá bán lẻ chính thức của Suzuki Satria F150 sẽ ở mức 53,49 triệu đồng. Trong lần này, Suzuki Việt Nam chỉ thực hiện thay đổi giá bán của duy nhất mẫu Satria F150 trong khi các mẫu xe khác, đặc biệt là “người anh em” Raider R150, không có điều chỉnh gì về giá bán.

Suzuki Satria F150 tăng giá lần 2 trong năm 2022

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Suzuki Satria F150 được tăng giá bán lẻ đề xuất. Trước đó, vào tháng 5/2022, mẫu xe côn tay này được tăng giá bán thêm 1 triệu đồng, cùng đợt với Raider R150 khi thị trường bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề khan hiếm linh kiện.

Trong lần điều chỉnh mới, Suzuki Việt Nam cho biết việc tăng giá xe có nhiều nguyên nhân khác nhau, như “bối cảnh tình hình sản xuất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang chịu nhiều ảnh hưởng khó khăn”, cùng với đó, “yếu tố lạm phát, thiếu nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển tăng cao ,… dẫn đến sự thay đổi giá bán các nguyên liệu đầu vào có tác động trực tiếp lên quá trình sản xuất”.

Hiện tại, Suzuki Satria được giới thiệu chính thức tại Việt Nam vào tháng 3/2020, là mẫu xe máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Xe  được trang bị động cơ DOHC 150cc xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, đi kèm hộp số 6 cấp và hệ thống côn tay; xe sở hữu công suất tối đa 18,2 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 8.500 vòng/phút.

Trong khi đó, vào tháng 6 vừa qua, hàng loạt mẫu xe máy nhập khẩu đã được giảm giá từ 9 – 11 triệu đồng nhằm kích cầu người tiêu dùng, đây đều là các mẫu xe ít được khách hàng phổ thông chú ý đến như: GSX, Gixxer, Instruder.

nguồn: VnMedia

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar