Tài xế say xỉn lái xe đâm thẳng vào máy bay tiêm kích Mig-29


Chiếc phi cơ tiêm kích Mig-29 có giá khoảng gần 20 triệu USD đã bị phá huỷ nặng nề – không phải bởi bom đạn chiến trường, mà là vì một chiếc Volkswagen Touran.

Tài xế say xỉn thì thường gây tai nạn. Tuy nhiên say xỉn mà lao vào sân bay quân sự và đâm vào chiến đấu cơ, thì chắc có lẽ vô cùng hy hữu. Thế mà tình huống cực kỳ hiếm có này đã xảy ra tại Vasilkov – Ukraina hồi đầu tháng trước.

Theo Obozrevatel – một tờ báo địa phương – nam kỹ sư đã lái chiếc Volkswagen Touran vào khu vực sân đỗ máy bay, trong tình trạng say xỉn và tông rất mạnh vào phần đuôi của chiếc tiêm kích MiG-29 khi nó đang được kéo về vị trí đậu.

Chi tiết về vụ tai nạn không được đề cập, tuy nhiên hậu quả may mắn không có thiệt hại về người. Nhưng nếu tính về giá trị vật chất, thì vụ tai nạn này đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn.

Sau vụ tai nạn, toàn bộ chiếc MiG-29 đã bốc cháy dữ dội và nhiều bộ phận bị móp méo, biến dạng. Về phần chiếc Volkswagen Touran, chiếc xe cũng đã bị nát đầu, vỡ lưới tản nhiệt, nắp ca-po biến dạng, khoang máy hư hại nặng và kính chắn gió cũng đã bị nát vụn.

Nam tài xế đã lập tức rơi vào vòng lao lý và đang phải đối mặt với một án phạt vô cùng lớn. Chiếc tiêm kích đang được giám định tai nạn và xác định thiệt hại.

Trong khi đó, một chiếc MiG-29s với đầy đủ các trang bị tối tân có giá trên thị trường khoảng 11 – 20 tỷ USD, tuỳ vào các phiên bản và tuỳ chọn.

Bên cạnh đó, theo tờ Popular Mechanics, hiện tại Không quân Ukraina chỉ sở hữu 24 chiếc MiG-29s, trong đó chiếc máy bay gặp nạn lại là một trong 16 chiếc tiêm kích đang nằm trong biên chế chiến đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc vụ tai nạn đáng tiếc trên đã “tước đi” 4% sức mạnh trang bị của lực lượng này. Như vậy ngoài thiệt hại về kinh tế, những tác động chính trị quân sự của vụ tai nạn hy hữu này cũng rất lớn và khó lường.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar