Tesla trở thành hãng xe sang bán chạy nhất ở Mỹ năm 2022


Nhà sản xuất xe điện Mỹ đã đánh bại BMW với một khoảng cách rất xa.

Theo Trung tâm dữ liệu và nghiên cứu tin tức ô tô, Tesla đã giao 491.000 xe tại Mỹ vào năm 2022, tăng 44% so với năm 2021, trở thành thương hiệu xe sang hàng đầu ở Mỹ. Đồng thời, Tesla đã bán được 1.313.851 xe trên toàn cầu. Đáng chú ý, Tesla Model Y có thể là mẫu xe bán chạy nhất trong các dòng sản phẩm.

Dữ liệu từ tổ chức kể trên dựa trên số lượng lượt đăng ký xe và các dữ liệu khác, có nghĩa là chúng khá chính xác. Do đó, Tesla hiện là thương hiệu xe sang bán chạy nhất ở Mỹ, đánh bại Mercedes và BMW với khoảng cách khá xa.

Trong năm qua, Mercedes-Benz bán được 350.949 xe tại Mỹ, vượt qua BMW với số xe bán ra đạt 332.388 xe. Việc giúp Mercedes-Benz chiến thắng BMW nằm ở số lượng xe van được giao trong năm 2022.

Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên khi Tesla đã sẵn sàng vượt qua các thương hiệu Đức một năm trước. Sự thống trị của Tesla mang lại nhiều xu hướng trong toàn ngành công nghiệp xe hơi, chứng minh rằng xe điện có thể thu hút nhiều đối tượng. Ấn tượng hơn nữa, Tesla đã đánh bại BMW và Mercedes-Benz với dải sản phẩm bao gồm 50% là sedan.

Trong khi đó, không có nhà sản xuất ô tô nào khác ở Mỹ có thể cạnh tranh với Tesla về doanh số bán xe điện. Audi chỉ bán được 15.677 chiếc. Nếu tính các thương hiệu không sang trọng, Ford sẽ đứng ở vị trí thứ hai với 55.075 xe điện được bán vào năm 2022 tại Mỹ.

Tesla bước vào năm 2023 với vị thế vững chắc để giữ vững ngôi vương về doanh số bán xe điện. “Gã khổng lồ” EV của Mỹ có thể nhận được nhiều lợi nhuận hơn nữa nếu họ có thể tiến hành sản xuất bán tải Cybertruck trong năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar