Tesla xuất xưởng ô tô thứ 1 triệu tại Thượng Hải


Tesla vừa thông báo rằng Gigafactory Thượng Hải vừa sản xuất chiếc ô tô điện thứ 1 triệu. Đây là một cột mốc quan trọng đối với trung tâm xuất khẩu toàn cầu mới của gã khổng lồ xe điện này.

Năm ngoái, CEO Elon Musk tiết lộ rằng Gigafactory Thượng Hải hiện đã vượt qua nhà máy Fremont về năng lực sản xuất và Tesla đã biến nhà máy Trung Quốc trở thành trung tâm xuất khẩu chính mới.

Gigafactory Thượng Hải là một câu chuyện thành công đáng kể của Tesla. Nhà máy này bắt đầu xây dựng vào tháng 12 năm 2018 đến và bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm 2019.

Chỉ trong vòng hai năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nó đã trở thành nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất và có năng suất cao nhất trên thế giới. Kết thúc năm 2021, nhà máy này có tốc độ sản xuất hàng năm hơn 800.000 xe và nó vẫn đang tiếp tục tăng.

Với tốc độ sản xuất đáng nể, Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo rằng Tesla Gigafactory Thượng Hải hiện đã sản xuất chiếc xe điện thứ 1 triệu của mình.

Trước đó, Tesla đã tiết lộ ngay đầu tháng này rằng họ đã sản xuất chiếc xe điện thứ 3 triệu của mình.

Nhà máy Fremont, nhà máy đầu tiên của Tesla, đã thông báo rằng họ đã sản xuất chiếc ô tô điện thứ 2 triệu của mình chỉ vài tuần trước đó.

Đặc biệt, chiếc xe thứ 1 triệu của Gigafactory Thượng Hải đã ra đời nhanh chóng, nhưng chiếc xe thứ 2 triệu của họ sẽ còn nhanh hơn rất nhiều khi Tesla gần đây đã nâng cấp nhà máy để đạt được tốc độ sản xuất 1 triệu xe mỗi năm. Tỷ lệ sản xuất dự kiến ​​sẽ đạt được vào cuối năm nay.

Gigafactory Thượng Hải hiện chỉ sản xuất xe Model 3 và Model Y, nhưng nhà máy này dự kiến ​​sẽ mở rộng ra nhiều xe hơn trong năm tới. Nhà sản xuất ô tô đang đặt mục tiêu nâng công suất sản xuất lên 20 triệu xe mỗi năm vào cuối thập kỷ này.

Với sự thành công của Gigafactory Thượng Hải, nhiều khả năng Tesla sẽ đầu tư nhiều hơn vào Trung Quốc để đạt được mục tiêu đó. Nhưng trước mắt, Gigafactory Berlin và Gigafactory Texas dự kiến ​​sẽ là những công ty bổ sung thêm năng lực sản xuất cho hãng xe điện từ Mỹ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar