THACO chuẩn bị ra mắt xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam


Mẫu xe buýt Mercedes-Benz đầu tiên được THACO phân phối sẽ có mặt tại nhà máy ở Chu Lai.

Ngày 21/5 tới đây, THACO sẽ giới thiệu mẫu xe buýt Mercedes-Benz đầu tiên mà doanh nghiệp này phân phối tại Việt Nam. Hiện chưa rõ mẫu xe buýt này là nhập khẩu hay lắp ráp tại nhà máy của Thaco tại Chu Lai (Quảng Nam), nhưng nhiều khả năng sẽ là một sản phẩm lắp ráp trong nước bởi chỉ có tiến tới lắp ráp, các dòng xe thương mại mới có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác tại thị trường Việt Nam.

Chưa kể từ năm 2020, tập đoàn Daimler đã công bố Thaco sẽ lắp xe buýt Mercedes-Benz, trong đó phần khung xe được nhập về từ nhà máy ở Brazil.

Daimler đánh giá Việt Nam là thị trường xe buýt trọng điểm. Lượng tiêu thụ xe buýt tại Việt Nam còn cao hơn cả tại Tây Ban Nha và Ý theo đánh giá của hãng xe Đức vào năm 2020, với khoảng 3.500 xe bán ra tính đến thời điểm đó. Việc THACO bán xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam không chỉ có tác động tới thị trường trong nước mà còn giúp doanh nghiệp Việt mở rộng cả tầm ảnh hưởng ra khu vực Đông Nam Á và cả châu Á, theo chia sẻ của ông Till Oberwörder, lãnh đạo của Daimler Buses đồng thời là Giám đốc điều hành EvoBus GmbH.

Thông tin cụ thể về mẫu xe buýt Mercedes-Benz mới do THACO phân phối chưa được tiết lộ. Trước đây, phía Daimler cho biết loại động cơ dành cho xe ở Việt Nam là máy Mercedes-Benz OM 457. Động cơ này có 2 tùy chọn công suất đầu ra là 349 mã lực và 422 mã lực

Ngoài xe buýt, THACO còn phân phối xe tải mang các thương hiệu FUSO cũng của Daimler. THACO đang có 2 thương hiệu con kinh doanh xe thương mại là THACO Bus và THACO Truck. Trong 4 tháng đầu năm, THACO đã bán được 8.367 xe thương mại và phần lớn là xe tải. Với việc bán ra xe buýt Mercedes-Benz, thị phần xe buýt của THACO được trông đợi sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới.

Về mảng xe buýt, VinFast cũng gia nhập thị trường trong thời gian gần đây với mẫu xe buýt chạy điện đầu tiên. Hiện tại, xe buýt VinFast đang hoạt động song song với dòng xe buýt chạy xăng truyền thống tại Hà Nội.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar