Thêm một hãng xe lớn đầu tư vào công nghệ hydro


Xe điện sẽ không phải là cách duy nhất giúp Stellantis, có trụ sở tại Hà Lan phát triển thương hiệu của họ.

Stellantis vừa công bố ý định đầu tư vào Symbio, một công ty chuyên về phương tiện di chuyển chạy bằng hydro. Stellantis sẽ tham gia dự án này cùng các cổ đông hiện tại của họ bao gồm Faurecia và Michelin.

“Lộ trình kỹ thuật của Symbio hoàn toàn phù hợp với các kế hoạch triển khai hydro của Stellantis ở châu Âu và Hoa Kỳ. Động thái này sẽ thúc đẩy tốc độ phát triển để mang đến những sản phẩm ít khí thải cho khách hàng của chúng tôi”, giám đốc điều hành của Stellantis, Carlos Tavares cho biết.

Stellantis đã thể hiện sự sẵn sàng giới thiệu các loại xe hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện bằng chiếc Jeep Wrangler 4xe. Giống như Toyota, Stellantis không tin rằng xe điện chạy bằng pin (BEV) là giải pháp duy nhất giúp bảo vệ môi trường.

Là một tập đoàn đang trên đà phát triển, Stellantis có thể chuyển bất kỳ lợi ích nào từ các khoản đầu tư cho vô số thương hiệu, một chiến lược đã bắt đầu mang lại hiệu quả trong thời gian tương đối ngắn kể từ khi Stellantis được thành lập vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Michelin có tên Florent Menegaux cho biết: “Michelin tin chắc rằng công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ đóng góp hiệu quả vào việc khử cacbon trên phương tiện giao thông”.

Cho đến nay, Toyota, BMW, Honda, Volkswagen và những hãng khác đã phát triển các phương tiện chạy bằng hydro và đang trên đà lượm “trái ngọt”. Dù có thể chậm hơn, sản phẩm của Stellantis hứa hẹn sẽ mang lại sức cạnh tranh đáng kể.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar