Thông tin mới nhất về bán tải đầu tiên của KIA


Có một chiếc xe bán tải mới đến từ KIA sẽ cung cấp cả hệ thống truyền động đốt trong và điện.

Một nguồn tin ẩn danh thân cận với KIA đã tiết lộ một số bí mật hấp dẫn về diện mạo chiếc bán tải.

Là một “tay chơi” mới trong thị trường bán tải, KIA cần hấp dẫn người dùng bởi phần đầu xe táo bạo. Nó có lưới tản nhiệt hình “mũi hổ” đồ sộ, hai bên là đèn pha LED xếp theo chiều dọc. Tấm cản nhô ra có đèn sương mù lõm vào và được đặt ở vị trí cao hơn bình thường, tạo cái nhìn mạnh mẽ trên mọi cung đường địa hình.

Không giống như ngoại thất cơ bắp, thông tin nội bộ từ thương hiệu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng nội thất sẽ đi theo phong cách thiết kế tối giản. Khoang cabin được trang bị cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí 12,3 inch.

Dự kiến, các tính năng cung cấp tới hành khách bao gồm tích hợp Apple CarPlay và Android Auto, sạc điện thoại không dây và màn hình Surround-View 360 độ. Chiếc bán tải sẽ có năm chỗ ngồi, rộng rãi hơn các sản phẩm trong phân khúc bán tải cỡ trung.

Bán tải KIA mang cấu trúc body-on-frame, hỗ trợ khả năng vượt địa hình và khả năng kéo gần 3.500kg. Nó sẽ có chiều dài khoảng 5.400mm/212,59 inch.

Đáng chú ý, sẽ có ít nhất 3 hệ thống truyền động có sẵn. Đầu tiên là động cơ diesel tăng áp “Smartstream” 2.2 lít bốn xi-lanh, 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420Nm. Tiếp theo là động cơ tăng áp 2.5 lít chạy bằng xăng dựa trên Sonata N-Line của Hyundai, cho công suất 276 mã lực thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Có lẽ tin tức thú vị nhất sẽ là một phiên bản điện khí hóa hoàn toàn. Biến thể EV sẽ đạt sức kéo 3.400kg. Về hiệu suất, nó sử dụng cặp động cơ điện, tạo ra công suất đáng kể 410kW/550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm. Các electron được lưu trữ trong bộ pin 123kWh với phạm vi hoạt động lên tới 450km (280 dặm) và kiến ​​trúc sạc 800 Vôn của nó sẽ cho phép hiệu suất sạc nhanh lên tới 250kW.

Qua những thông số, các đối thủ chính của phiên bản động cơ đốt trong bao gồm Ranger của Ford, Toyota Tacoma và Hilux, Jeep Gladiator, Nissan Frontier/Navara, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max. Mặt khác, các biến thể điện có thể phải đối mặt với ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn tùy thuộc vào thị trường.

Theo nguồn tin nội bộ, mẫu xe bán tải mới của KIA sẽ được sản xuất tại nhà máy Hwaseong ở Hàn Quốc. Dự kiến, chiếc xe ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024. Tuy nhiên, nó sẽ không có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng KIA đang lên kế hoạch cho một mẫu xe bán tải điện hoàn toàn khác dành cho Bắc Mỹ, có thể liên quan đến EV9.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar