Thương hiệu Lotus dừng sản xuất 3 dòng xe thể thao đình đám


Thương hiệu Lotus vừa khép lại một trang sử, khi cả ba mẫu Elise, Exige và Evora đều đã không còn được sản xuất, dây chuyền lắp ráp sẽ bị dỡ bỏ.

Tập thể lãnh đạo và nhân viên hãng Lotus chụp hình kỷ niệm với những chiếc Elise, Exige và Evora cuối cùng xuất xưởng (Ảnh: Lotus).

Đây là ba dòng xe đã định hình thương hiệu Lotus trong nhiều thập kỷ. Mẫu Elise ra đời lần đầu tiên vào năm 1996, rồi tới mẫu Exige ra đời sau đó 4 năm, còn Evora mới ra mắt từ năm 2009.

Chiếc Lotus Elise thứ 35.124, cũng là chiếc cuối cùng, có màu sơn vàng, mang tên Sport 240 Final Edition. Trong khi đó, chiếc Exige thứ 10.497, cũng là chiếc cuối cùng mang tên Cup 430 Final Edition, với màu sơn xanh lá. Mẫu Evora đã “chốt sổ” ở con số 6.117 chiếc, có màu sơn xám ánh kim, đặt tên là GT430 Sport.

Trong 26 năm qua, công ty đã xuất xưởng tổng cộng 51.738 chiếc Elise, Exige, và Evora, tương đương một nửa sản lượng của Lotus trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm của hãng. Ngoài xe của mình, Lotus còn sản xuất thuê cho các đối tác, như Tesla và GM, được 9.715 chiếc xe thể thao.

Với việc sản xuất đã hoàn tất, dây chuyền lắp ráp sẽ được tháo ra và thay vào đó là dây chuyền mới, để chuẩn bị sản xuất “tân binh” Emira vào đầu năm sau. Lotus cho biết công ty có thể sản xuất 5.000 xe mỗi năm chỉ với một ca làm.

nguồn: Dân trí


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar