Chevrolet xác nhận thời điểm Corvette hybrid E-Ray ra mắt


Sau khi rò rỉ thông tin trên các nền tảng trực tuyến, Chevrolet cuối cùng đã xác nhận thời điểm chiếc Corvette hybrid được chờ đợi từ lâu sẽ ra mắt. Corvette E-Ray 2024 sẽ trình làng vào ngày 17 tháng 1 năm 2023. Trang Facebook của Corvette đã chia sẻ một video giới thiệu. Qua đó, giới mộ điệu có thể quan sát một phần thiết kế ngoại thất của mẫu xe thể thao. 

Chú thích của video có nội dung: “Sau 70 năm, chúng tôi giới thiệu một siêu phẩm khác biệt”. Điều này ám chỉ đến việc E-Ray là mẫu Corvette đầu tiên trong lịch sử áp dụng hệ truyền động hybrid.

Hình ảnh E-Ray trong video giới thiệu.

Dựa trên video giới thiệu, E-Ray sẽ không khác quá nhiều so với biến thể Stingray chạy xăng. Ngoài ra, truyền thông đã có cái nhìn về động cơ, nhưng không thể phát hiện chính xác thông tin.

E-Ray trên đường chạy thử.

Theo một số nguồn tin, E-Ray sẽ sử dụng động cơ LT2 V8 6.2 lít giống như Stingray chứ không phải động cơ phẳng LT6 được sử dụng trong Z06. Với động cơ điện ở trục trước, tổng công suất sẽ vào khoảng 650 mã lực. Đáng chú ý, đây cũng sẽ là chiếc Corvette đầu tiên trong lịch sử có hệ dẫn động tất cả các bánh thông qua hộp số ly hợp kép tám cấp tương tự.

Cùng với đó, E-Ray sẽ thêm chế độ “Stealth”, cho phép xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện trong khoảng cách ngắn. Điều này sẽ rất phù hợp khi tài xế muốn lái chiếc Corvette ra ngoài vào sáng sớm trong lặng yên,không đánh thức những người hàng xóm.

Chỉ còn một tuần nữa chi tiết chiếc E-Ray sẽ trình làng. Ở thời điểm hiện tại, giới truyền thông rất nóng lòng biết thêm thông tin về biến thể Corvette thú vị này.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar