Chi tiết đội hình đoàn xe hộ tống Chủ tịch Kim Jong Un tại Việt Nam


Khác với đoàn xe của chính phủ Mỹ, đội hình xe hộ tống Chủ tịch Kim Jong Un bao gồm 4 chiếc xe của nhà nước Triều Tiên kết hợp với các xe dẫn đường và bọc lót của lực lượng an ninh Việt Nam.

Sáng nay (26/2), Chủ tịch Kim Jong Un đã đặt chân tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, chính thức bắt đầu di chuyển về Hà Nội chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp tới.

Đón vị lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên tại ga là đội hình xe hộ tống bao gồm 4 chiếc xe của nhà nước Triều Tiên: Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard, Maybach 62S và bộ đôi Toyota Land Cruiser của lực lượng cảnh vệ.  Những xe dẫn đường, báo chí và xe hỗ trợ an ninh còn lại đều của Việt Nam.

Xe tiền trạm: tương tự Route Car của đoàn xe ông Trump, xe tiền trạm của đoàn xe hộ tống ông Kim là xe của lực lượng CSGT Việt Nam. Xe này chạy trước đoàn xe chính khoảng 30 giây đến 1 phút, tùy tình trạng giao thông.

Xe dọn đường: nhiệm vụ này được giao cho 5 xe môtô Honda NC750X của lực lượng CSGT Hà Nội. Ngoài nhiệm vụ dọn đường, 10 chiến sĩ CSGT còn quan sát và đánh giá tình hình an ninh vòng ngoài.

Xe dẫn đường: một chiếc Toyota Camry Hybrid của CSGT Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc dẫn cả đoàn xe. Xe này có nhiệm vụ thu thập thông tin từ các xe dẫn đường, làm lá chắn cho đoàn xe phía sau và duy trì tốc độ cho cả đoàn.

Xe truyền hình: xe của đài truyền hình Việt Nam đi ngay sau xe dẫn đường với nhiệm vụ tường thuật trực tiếp hành trình. Ngoài nhân viên của phía Việt Nam, trên xe còn có nhân viên báo chí của Triều Tiên có nhiệm vụ ghi hình chuyến đi của ông Kim Jong Un. Khi có tấn công, xe báo chí cũng có thể làm lá chắn cho đoàn xe phía sau.

Xe hộ tống của Việt Nam: đoàn xe gồm 3 xe chở Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và các quan chức cấp cao khác.

Xe hộ vệ: xe hộ vệ đặc biệt của phía Việt Nam là hai chiếc Ford Expedition chuyên dụng. Mẫu xe này có kính cửa dày và chắn gió chế tạo theo công nghệ sóng âm. Bên cạnh đó, vị trí gắn động cơ và hệ truyền động cũng được gia cố lại nhằm loại bỏ dao động. Người bên trong xe được cách âm gần như hoàn toàn với bên ngoài.

Xe cảnh vệ Triều Tiên: hai chiếc Toyota Land Cruiser VRX bọc thép của lực lượng cảnh vệ đặc biệt sẽ chạy ngay trước và sau xe ông Kim Jong Un và thay đổi vị trí liên tục. Cả hai chiếc đều không gắn biển số, đảm an ninh ở mức cao nhất với lớp giáp bảo vệ đạt cấp B7.

 

Xe hộ tống của ông Kim Jong Un: hai chiếc xe gồm Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard của ông Kim và Maybach 62S chở em gái thân cận Kim Yo Jong và các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên. Hai xe này chạy ở giữa đoàn nhưng không chạy xáo trộn như Stagecoach và Spare của ông Trump.

 

Xe an ninh: ngay sau chiếc Ford Expedition chuyên dụng là một loạt xe Toyota Land Cruiser của các lực lượng an ninh Việt Nam đi theo để bảo vệ.

Xe truyền thông: xe chở lực lượng báo chí riêng của Triều Tiên đi theo ông Kim Jong Un. Ngoài trực tiếp chuyến đi của lãnh đạo, đội ngũ báo chí của Triều Tiên còn ghi hình lại chuyến đi để làm tư liệu cho Chính phủ.

Xe hậu cần, xe phá sóng và xe cấp cứu: để đảm bảo an ninh tối đa cho chuyến hộ tống, xe phá sóng được huy động tác chiến điện tử, bao gồm phá sóng, gây nhiễu các thiết bị bom điều khiển từ xa. Xe cấp cứu phục vụ các công tác y tế khi đoàn hộ tống xảy ra sự cố.

Theo Zing News


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar