Tỉ phú Phạm Nhật Vượng quyết định đổi xe từ Lexus sang VinFast sau khi lái thử LUX SA2.0


Trong ngày chiếc xe đầu tiên của VinFast xuất xưởng, Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng đã có bài phát biểu ngắn đầy tâm huyết sau khi lái thử chiếc Lux SA2.0

Vốn rất hiếm khi xuất hiện và khá kiệm lời trong các buổi lễ của Vingroup, nhưng VinFast – hãng xe Việt trong thời kỳ đầu non trẻ luôn là một ưu tiên ông Phạm Nhật Vượng. Trong ngày 6/3 vừa qua, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Cát Hải, Hải Phòng, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”.

Chiếc xe đầu tiên lăn bánh đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của VinFast nói chung và Vingroup nói riêng trong nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp xương sống của Việt Nam,  khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Đặc biệt, việc chiếc xe được hoàn thiện sau khi tuần tự trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp – đã đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

vinfast lux sa2.0

Sự kiện xuất xưởng chiếc xe đầu tiên của VinFast một lần nữa chứng kiến sự góp gặp của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Trong buổi lễ hôm qua, ông đã có những chia sẻ ngắn gọn, nhưng chân thành và đầy tâm huyết trước lãnh đạo, kỹ sư và công nhân của nhà máy. Bài phát biểu cho thấy sự hài lòng của ông chủ Vingroup trước sản phẩm đầu tiên của nhà máy, đồng thời vị chủ tịch gửi lời cảm ơn đến những người góp phần làm lên chiếc xe VinFast đầu tiên. Ông động viên, khích lệ VinFast không ngừng nỗ lực, phấn đấu trước những thử thách trước mắt để tạo dựng thành công cho thương hiệu ô tô Việt. Sau khi đích thân lái thử chiếc SUV LUX SA2.0 đầu tiên của VinFast vừa xuất xưởng, ông Phạm Nhật Vượng đã quyết định chuyển đổi luôn từ chiếc Lexus LX570 sang chiếc LUX SA2.0, trong thời gian chờ đợi bản hiệu năng cao LUX V8,

vinfast lux sa2.0

Như vậy, sau đúng 18 tháng công bố gia nhập công nghiệp ô tô, VinFast đã hoàn thiện xong việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất, đàm phán mua sắm linh kiện và vận hành sản xuất thử.

Dự kiến, những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast LUX đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý 2 và quý 3 năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar