Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu


Nếu đề xuất của Bộ Tài chính được thông qua, giá xăng dầu trong nước có thể giảm 1.000 – 2.000 đồng trong kỳ điều hành giá tháng 7.

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng dầu. Hiện mức giảm cụ thể là bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ, nhưng mức giảm này sẽ góp phần kéo giá xăng dầu trong nước giảm xuống trong bối cảnh giá mặt hàng này đang tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và sản xuất của doanh nghiệp.

Trong lần điều hành giá xăng dầu trong nước gần đây nước, giá mặt hàng này đã có lần tăng thứ 6 liên tiếp, đưa giá xăng dầu trong nước lên mức cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, giá xăng Ron 95  trong nước đang ở mức 32.370 đồng/lít, giá xăng E5 Ron 92 ở mức 31.110 đồng/lít và giá dầu diesel đang ở mức 29.090 đồng/lít.

Nếu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu tiếp tục giảm, giá mặt hàng này sẽ có thể giảm 1.000 – 2.000 đồng.

Trước đó vào 1/4, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng và dầu đã được điều chỉnh giảm một nửa, mặt hàng xăng được giảm thuế 2.000 đồng/lít, dầu là 1.000 đồng/lít. Hiện tại, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng còn 2.000 đồng/lít, và mặt hàng dầu còn 1.000 đồng/lít.

Đề xuất của tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường của Bộ Tài chính sau khi được Chính phủ xem xét sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Nếu đề xuất này được thông qua, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước sẽ giảm đi phần nào, qua đó hạ nhiệt giá xăng dầu nhằm hỗ trợ tốt hơn cho đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất, vận tải của các doanh nghiệp.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar