Điểm mặt những mẫu xe giảm giá cho khách Việt chơi Tết


Ngoài những mẫu xe “bia kèm lạc” được nâng giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, nhiều mẫu xe của Toyota, Honda, Nissan, Ford hay Chevrolet vẫn nhận được ưu đãi từ nhà phân phối và đại lý với nhiều mức giảm khác nhau dịp

Những ngày giáp Tết, thị trường ôtô Việt Nam đang ở vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm khi tâm lý và thói quen sắm ôtô chơi Tết của người tiêu dùng giúp sức mua tăng lên đáng kể. Việc cung không đủ cầu đã khiến nhiều mẫu xe trên thị trường rơi vào tình trạng “sốt” hàng và tăng giá mạnh. Dù tình trạng khan hàng, đội giá diễn ra trong dịp Tết nhưng chỉ xảy ra đối với một số mẫu xe và không phải phiên bản nào cũng sốt giá. Bởi vậy, vẫn có không ít những mẫu xe được bán dưới giá niêm yết cộng thêm quà tặng gồm các món phụ kiện. Những mẫu xe giảm giá này đến từ các thương hiệu Nhật, Mỹ như Honda, Toyota, Nissan, Chevrolet và Ford. 

Về phần Honda, hai mẫu xe nhập khẩu Honda Jazz, Civic vẫn sẵn hàng. Mức giảm cho các mẫu xe này bao gồm cả giảm tiền mặt lẫn quy đổi ra phụ kiện có giá trị tương đương. Theo thông tin từ một nhân viên đại lý tại Hà Nội, mẫu hatchback Jazz là mẫu xe có mức giảm nhiều nhất, lên tới 35 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu xe lắp ráp Honda City được tặng kèm gói phụ kiện 10-15 triệu đồng. Civic 1.8E cũng có mức giảm tương tự, trong khi bản Turbo đã cạn nguồn hàng chờ bản nâng cấp 2019. Một nhân viên bán xe tại đại lý Honda ở Hà Nội cho biết, xe nhập khẩu về nhiều, xe trong nước tồn kho tăng. Sau Tết, nhu cầu lại giảm mạnh, vì vậy, các ông chủ đang thúc nhân viên tranh thủ những ngày cuối năm bán nhanh, tránh tồn kho. Những mẫu xe này đều sản xuất năm 2018, để ra Tết khó bán, chi phí bảo quản tăng chắc chắn sẽ thua lỗ.

Với mẫu Honda CR-V, các đại lý tại Hà Nội đang rao bán đúng giá và giao xe ngay trước Tết âm lịch. Khảo sát tại một số đại lý, bản L (cao cấp nhất) màu trắng vẫn còn hàng để giao, giá bán niêm yết là 1.093 tỷ đồng, không còn chuyện ép khách mua bộ phụ kiện giá từ 70-100 triệu đồng như trước nữa.

xe giảm giá

Đối thủ Toyota có các mẫu Vios, Corolla Altis, Camry và Innova giảm giá với mức giảm 15-30 triệu đồng tuỳ mẫu mã. Tuỳ đại lý mà các chính sách khuyến mãi khác nhau. Người tiêu dùng có thể tham khảo nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trên thực tế, giá một số mẫu xe Toyota vẫn giảm nhẹ tại đại lý từ những tháng cuối năm 2018. Giá xe tiếp tục giảm với nguyên nhân được đưa ra là xe lắp ráp năm ngoái còn tồn nhiều trong kho.

 Từ đầu tháng 1/2019, Nissan Việt Nam điều chỉnh giảm giá bán lẻ của hai mẫu X-Trail V-series và Sunny Q-series. Theo đó, giá bán lẻ của Nissan Sunny Q-series giảm 20 triệu đồng, Nissan X-Trail V-series 2.0 SL Premium và SL Luxury cũng được giảm 20 triệu đồng, còn Nissan X-Trail V-series 2.5L được giảm 30 triệu đồng. Tuy nhiên, gần Tết, giá bán xe thực tế tại các đại lý thấp hơn giá công bố từ 20-40 triệu đồng tùy mẫu. Navara và Terra nhập khẩu được tặng kèm phụ kiện gồm bodykit, camera hành trình, đầu AVN hay camera lùi. Nếu không nhận phụ kiện, người mua được đổi sang trừ 15 triệu đồng tiền mặt.

Với Ford Việt Nam giá bán những mẫu xe lắp ráp trong nước EcoSport, Focus tại các đại lý thấp hơn hẳn so với giá công bố. Chẳng hạn, EcoSport bản 1.5L Titannium sản xuất năm 2018 có giá 600 triệu đồng, còn năm 2019 có giá 615 triệu đồng, thấp hơn giá công bố là 648 triệu đồng. Các phiên bản khác cũng có giá thấp hơn từ 30-50 triệu đồng. Mẫu Focus 1.5L Titannium giá các đại lý bán ra 715 triệu đồng, thấp hơn giá công bố 770 triệu đồng, còn được tặng một năm bảo hiểm thân vỏ và phụ kiện; bản Trent giá bán còn 560 triệu đồng thấp hơn giá công bố 626 triệu đồng.

xe giảm giá

Các mẫu xe của Mazda giá bán tại các đại lý giảm từ 30-40 triệu đồng, có mẫu còn được các đại lý tặng kèm bộ phụ kiện. Một loạt mẫu xe khác sản xuất lắp ráp trong nước như Hyundai i10, Kia Morning,… giá bán tại các đại lý cũng giảm từ 10-30 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Chevrolet giảm giá mẫu SUV nhập khẩu Trailblazer với mức giảm 30 triệu đồng cho 3 phiên bản. Giá xe dao động từ 855 triệu đến 1,036 tỷ đồng. Ngược lại, mẫu bán tải Colorado không còn được ưu đãi đầu năm 2019. Không những hạ giá mà các mẫu xe kể trên còn dồi dào nguồn cung, khách hàng muốn mua có thể lấy ngay trước Tết. 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar