Ford giới thiệu công nghệ năng lượng mặt trời tại nhà máy châu Âu


Ford vừa công bố một nhà máy năng lượng mặt trời mới mang tên Almussafes ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha, giúp hãng xe đạt mục tiêu trung hòa carbon trên toàn bộ các nhà máy tại châu Âu vào năm 2035. 

Hầu hết các nhà sản xuất lớn đang nghiêm túc về tính bền vững nên họ đầu tư hàng triệu USD, thậm chí lên tới hàng tỷ USD vào các nhà máy chế tạo EV. Những chiếc xe thân thiện với môi trường sẽ không tốt nếu chúng được sản xuất bằng các nhà máy sử dụng năng lượng nhiệt điện, khí đốt. Vì vậy Ford đã có ý tưởng để cải thiện điều đó. 

Thương hiệu Mỹ đã cam kết chỉ bán các loại xe điện không phát thải ở châu Âu vào năm 2035. Cùng với đó, Ford sẽ “làm sạch” các quy trình sản xuất. Nhà máy mới bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2022 và sử dụng công nghệ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Ford đã quyết định sử dụng một khoảng đất rộng lớn trong khuôn viên nhà máy để lắp đặt các tấm pin mặt trời. 

Do đó, pin mặt trời tại nhà máy Almussafes có thể đủ năng lượng để cung cấp trung bình 1.400 ngôi nhà ở Tây Ban Nha mỗi năm. Nhà máy hiện sản xuất gần 4.641 megawatt-giờ. Đáng chú ý, đến mùa hè năm nay, cơ sở sẽ có thể sản xuất thêm 3.762 MWh mỗi năm. Mục tiêu cuối cùng là mở rộng hoạt động để đạt công suất cực đại 10 MW vào năm 2024.

 

Đại diện hãng Ford tại châu Âu mang tên Stuart Southgate cho biết: “Hơn bao giờ hết, tất cả chúng ta đều nhận ra sự gia tăng nhu cầu sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Các khoản đầu tư vào đổi mới nhà máy năng lượng mặt trời sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu tiến tới một tương lai hoàn toàn sử dụng ô tô chạy điện và tính trung hòa carbon trong quá trình sản xuất”.

Nhà máy của Ford ở Tây Ban Nha tập trung vào sản xuất động cơ, đồng thời lắp ráp và chế tạo thân xe. Hiện nay, trung tâm này đang sản xuất các loại động cơ như EcoBoost 2.0 lít và EcoBoost 2.3 lít được sử dụng trên các loại xe như Ford Explorer, Edge, Everest, Mustang và một số dòng sản phẩm khác. Đây là tổ hợp sản xuất lớn nhất của Ford bên ngoài Hoa Kỳ và có công suất sản xuất gần 500.000 xe mỗi năm. Đáng chú ý, địa điểm này sẽ xuất xưởng xe điện trong tương lai.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar