Ford Puma 2019 lộ diện, thiết kế cá tính, chia sẻ khung gầm cùng Fiesta


Vẫn dựa trên nền tảng khung gầm của Ford Fiesta nhưng chiếc coupe thể thao nay đã chuyển đổi thành mẫu crossover cỡ nhỏ trong màn “tái xuất” sau 17 năm cái tên Ford Puma vắng bóng trên thị trường.

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc crossover Ford Puma 2019 vừa được tiết lộ tại sự kiện Ford Go Further tổ chức tại Amsterdam, Hà Lan. Xuất hiện chớp nhoáng trên sân khấu và dù đã bị các hiệu ứng khói và ánh sáng laser bắt mắt che dấu phần nào, nhưng có thể thấy ngoại hình tổng thể của Puma. Ford phát triển Puma 2019 vẫn dựa trên nền tảng của Ford Fiesta, Puma sở hữu thiết kế phong cách thể thao, hướng đến giới trẻ, tính linh hoạt. Hãng xe Mỹ cho biết, Puma sẽ bán cùng với EcoSport và được định vị nằm dưới mẫu xe này. Giống như EcoSport, Puma sẽ lắp ráp tại nhà máy Craiova, Romania, nơi Ford từng sản xuất chiếc minivan B-Max. Mẫu crossover sẽ chỉ được bán ra tại thị trường châu Âu. 

Stuart Rowley, Chủ tịch Ford châu Âu, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Puma sẽ trở thành lựa chọn crossover cỡ nhỏ cho các khách hàng châu Âu.”

Puma mới được dự đoán sẽ sử dụng dải động cơ tương tự như Fiesta. Ford cũng xác nhận mẫu crossover mới sẽ có biến thể trang bị hệ truyền động mild hybrid với động cơ EcoBoost 3 xi lanh dung tích 1.0L kết hợp cùng gồm bộ đề/máy phát điện kèm một bộ pin 48V sản sinh công suất tổng 170 mã lực.

Hãng xe Mỹ hứa hẹn nội thất của Puma sẽ thật sự rộng rãi và sáng tạo, theo thông tin được tiết lộ đến thời điểm này.

Puma sẽ trở thành thành viên mới nhất trong gia đình crossover/SUV của Ford bên cạnh những cái tên như Fiesta Active, Focus Active, EcoSport, Kuga (Escape), Edge và Explorer Plug-In Hybrid. Hiện nay Ford gần như chỉ tập trung phát triển các mẫu crossover/SUV. Hãng xe Mỹ cho biết thêm, hiện dòng SUV chiếm hơn một phần năm xe Ford được bán ở châu Âu và doanh số tăng hơn 19% trong năm 2018.

Theo kế hoạch, Ford Puma sẽ chính thức bán ra vào cuối 2019 tại thị trường châu Âu.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar