Honda chế tạo robot tự lái thay thế công nhân


Honda đã ra mắt xe làm việc tự động Autonomous Work Vehicle (AWV) thế hệ thứ ba với mục tiêu cải thiện hiệu quả ngành xây dựng, giải quyết tình trạng thiếu nhân lực và tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người lao động.

Ở thế hệ đời mới, phiên bản robot chạy điện trở nên nhanh, thực dụng hơn. Đồng thời, nó sở hữu hệ thống phát hiện chướng ngại vật được cải thiện, tăng khả năng chuyên chở hàng hóa.

Dự án Honda AWV được công bố vào năm 2018. Các nguyên mẫu thế hệ thứ hai đã trải qua quá trình thử nghiệm năm 2021. Đối với thế hệ thứ 3, chiếc robot mang thiết kế rộng rãi hơn. Tải trọng tối đa của nó tăng lên 2.000 pound (907 kg), thể hiện một bước tiến đáng kể so với 880 pound (399 kg) của phiên bản trước. Ngoài ra, robot mang kiểu dáng hình hộp với các cạnh tròn, bánh xe hợp kim nhỏ và đèn LED thân thiện.

Tương đồng với thế hệ cũ, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với một nền tảng cho phép vận hành “địa hình gồ ghề”. AWV có thể lái hoàn toàn tự động với tốc độ tối đa 10 dặm/giờ (16 km/giờ) hoặc được điều khiển từ xa với tốc độ 2,5 dặm/giờ (4 km/giờ). Đồng thời, xe được trang bị pin 18,6 kWh, đạt phạm vi hoạt động lên đến 28 dặm (45 km) với thời gian hoạt động lên đến 10 giờ.

Về mặt công nghệ, AWV sử dụng một loạt cảm biến bao gồm LiDAR, GPS, radar và camera. Đáng chú ý, thương hiệu Nhật Bản đã cải thiện khả năng điều hướng, giúp robot thông minh hơn khi vận hành ở các khu vực tín hiệu vệ tinh yếu.

Nhà sản xuất cho biết các thông số kỹ thuật hiện tại của robot có thể cải thiện trong quá trình phát triển sắp tới. Hiện nay, Honda đang nghiên cứu các phụ tùng và công cụ mới có thể giúp robot phù hợp với nhiều môi trường làm việc. Dự kiến, nó sẽ được trưng bày ở thành phố Las Vegas, Mỹ từ ngày 14 đến 18 tháng 3.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar