CR-V chiếm 60% doanh số của Honda Việt Nam trong tháng 2


Với 961 xe bán ra trong tháng 2, Honda CR-V vẫn là mẫu xe ăn khách nhất của Honda Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong đầu tháng 1, doanh số Honda CR-V đã bắt đầu trở về mức bán ra bình quân của mẫu xe này.

Theo báo cáo doanh số tháng 2 của Honda Việt Nam, lượng ô tô hãng xe Nhật bán ra trên thị trường đạt mức 1.625 chiếc, giảm 63% so với tháng trước.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, mảng ô tô đã có mức tăng trưởng lên đến 24%. Tính doanh số cộng dồn theo năm tài chính 2019 (tính từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019) của Honda Việt Nam ở mảng kinh doanh xe ô tô có doanh số cộng dồn 29.504 xe và tăng đến 155% so với năm tài chính 2018.

Cái tên có đóng góp quan trọng nhất về mặt doanh số cho Honda Việt Nam trong tháng qua là Honda CR-V và Honda City.

Cụ thể, với 961 xe bán ra, chiếm 59% tổng doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam, Honda CR-V tiếp tục vững vàng ở vị trí mẫu xe bán chạy nhất của Honda tại thị trường Việt. Với lượng bán ra này, Honda CR-V đã giảm đáng kể so với hồi tháng trước khi tiêu thụ tới 2.812 xe. Tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu bởi khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán doanh số các hãng sụt giảm vốn không phải là điều bất ngờ. Trước đó, doanh số tháng 1 lên đỉnh đã giúp Honda CR-V bất ngờ vượt qua Toyota Vios, vươn lên đứng số 1 trong top xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Honda CR-V thế hệ mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản L, G, E. Nâng cấp đáng kể nhất trên CR-V thế hệ mới là việc xuất hiện thêm hàng ghế thứ 3 với thiết kế 5+2. Thiết kế mới giúp chiếc xe có thể chở thêm người. Honda CR-V hiện cũng là mẫu xe có mức giá cao nhất phân khúc. Giá khởi điểm của CR-V từ 983 triệu đồng, phiên bản cao cấp nhất có giá 1,093 tỷ đồng.

cũng trong đầu tháng 1, Honda Việt Nam đã chính thức tăng giá bán của cả 3 phiên bản của Honda CR-V thêm 10 triệu đồng. Với mức tăng này, giá Honda CR-V sẽ có giá bán 983 triệu đồng cho phiên bản E; 1,023 tỷ đồng cho phiên bản G và 1,093 tỷ đồng cho phiên bản L.

Sau khi tăng thêm 10 triệu đồng, giá bán lần lượt của các phiên bản 1.5E, G và L của Honda CR-V sẽ là 983 triệu đồng, 1,023 tỷ đồng và 1,093 tỷ đồng.

Bên cạnh CR-V thì mẫu sedan City cũng vẫn duy trì tín hiệu tích cực với mức doanh số 614 chiếc trong tháng 2/2019. Honda City hiện đang ở phân khúc hạng B, nơi chứng kiến sự cạnh tranh  khốc liệt nhất trên thị trường với hàng loạt cái tên đình đám Toyota Vios hay Hyundai Accent. Hiện tại, City cũng là mẫu xe duy nhất được lắp ráp trong nước. Xe có 2 phiên bản và có giá lần lượt là 549 và 599 triệu đồng.

Dự kiến doanh số bán hàng của nhiều hãng xe lớn sẽ còn tiếp tục sụt giảm trong tháng 3 này và sẽ chỉ bắt đầu ổn định lại trong những tháng tiếp theo trước khi bùng nổ vào dịp giữa và cuối năm.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar