Kia sắp ra mắt bán tải mới đối đầu với Ford Ranger


Một thông tin mới cho thấy, Kia sắp sửa tung ra một chiếc bán tải mới nhưng chưa tiết lộ tên, xe này được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm với Ford Ranger.

Được biết, hiện chiếc Hyundai Santa Cruz là “át chủ bài” mới nhất sẽ tham gia vào phân khúc xe bán tải mới, hứa hẹn sẽ sớm ra mắt vào 2021. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đồng hương là Kia cũng đang được đánh giá là sắp “rục rịch” một mẫu bán tải mới, tên xe chưa được tiết lộ, nhưng sẽ lộ diện trễ hơn so với Hyundai Santa Cruz không đáng kể.

Vào năm 2019, giám đốc điều hành Kia Úc xác nhận thông tin về một tân binh bán tải mới sẽ lộ diện vào khoảng giai đoạn từ năm 2022-2023.

Kia sắp ra mắt chiếc bán tải mới đối đầu với Ford Ranger

Chiếc bán tải mới của Kia hứa hẹn sẽ ra mắt cùng 2 cấu hình cabin đơn và cabin đôi, lấy nền tảng giống Hyundai Santa Cruz (kiểu khung thân liền khối), cùng kết cấu nửa SUV- nửa bán tải hứa hẹn sẽ làm nên cú hit lớn cho thị trường trong vài năm tới.

Giới mộ điệu xe hơi nhận định, cả mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz hay bán tải mới của Kia sẽ có kết cấu cabin đôi, kích thước hạn chế để chứa đồ, không như Ford Ranger. Tuy nhiên, bù vào đó khoang nội thất xe sẽ rộng rãi hơn rất nhiều, cùng với nhiều tiện nghi, công nghệ mới được tích hợp.

Kia sắp ra mắt chiếc bán tải mới đối đầu với Ford Ranger

Có nguồn tin cho hay, chiếc Hyundai Santa Cruz hay xe bán tải Kia có giá khởi điểm không vượt quá 25.000 đô la. Như vậy, xét về phân khúc bán tải, Ford Ranger sắp tới sẽ phải đối đầu với khá nhiều đối thủ đến từ Hàn Quốc chỉ trong vài năm tới.

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, Ford Ranger vẫn được xem là “ông vua” xe bán tải không đối thủ về doanh số bán hàng. Xe mang trong mình dòng máu Mỹ, cùng động cơ mạnh mẽ, thiết kế đậm chất thể thao và hầm hố.

Mới đây, Ford Ranger có thêm bản Limited AT, tổng số phiên bản Ranger đang mở bán ở Việt Nam là 8. Trong đó, bản Ford Ranger Limited tích hợp động cơ 2.0L Turbo đơn, cùng hộp số tự động 10 cấp, trang bị nhiều tiện nghi cao cấp với mức giá đặc biệt 799 triệu.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar