Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới?


Với việc quyết định tập trung vào việc phát triển nền tảng khung gầm và động cơ cho xe cỡ lớn, Mazda dự định sẽ không tung thêm mẫu xe mới hay những bản cập nhật lớn cho các dải sản phẩm hiện tại trước năm 2023.

Theo đó, nhà sản xuất Nhật sẽ tạm gác lại toàn bộ kế hoạch ra mắt các mẫu xe mới cũng như bản “lên đời” của những dòng xe chủ lực cho đến tận tháng 3/2022 nhằm tập trung phát triển nền tảng kiến trúc mới cho các mẫu xe cỡ lớn.

Tờ Nikkei Asian Review cho biết, Mazda hiện nay không có kế hoạch ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới nào tính đến tháng 3/2022. Trong khi đó, các dòng sản phẩm của hãng Nhật Bản (gồm CX-30 hoàn toàn mới) cũng không có thêm cập nhật hoặc tái thiết kế đáng chú ý. Điều này có thể khiến Mazda và các đại lý gặp khó khăn trong kinh doanh khi hãng đang tiếp tục phát triển một kiến trúc và hệ thống động lực xe cỡ lớn, thành quả đó có thể sẽ được giới thiệu trước tháng 3/2023.

Nền tảng này sẽ kết hợp cùng một động cơ 6 xi-lanh hoàn toàn mới, được cấp bằng sáng chế cùng thời điểm với hộp số tự động 8 cấp mới của Mazda hồi đầu tháng 2.

Khối động cơ mới sẽ có cả phiên bản máy xăng và máy dầu. Trong khi phiên bản máy xăng sử dụng công nghệ Skyactiv-X với hệ thống đánh lửa khí nén điều khiển Spark (SPCCI) thì phiên bản diesel là khối động cơ Skyactiv-D thế hệ thứ hai.

Báo cáo tài chính của Mazda hồi tháng 5 năm ngoái, kế hoạch cụ thể về việc phát triển kiến trúc cho các dòng xe cỡ lớn đã được tiết lộ, ngoài ra, công nghệ điện khí hóa với các phiên bản hybrid hay thuần điện đi kèm cũng sẽ là một phần trong kế hoạch nghiên cứu của hãng xe Nhật . Hãng xe Nhật cho biết họ rất mong chờ được mang những hệ thống truyền động tân tiến nhất đến những chiếc xe tương lai của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục đi trên con đường cao cấp, mặc dù chi tiết cụ thể sẽ được tiết lộ vào một thời điểm thích hợp.

Dòng xe cỡ lớn sắp tới sẽ được định vị cao hơn hẳn so với dải sản phẩm hiện tại của hãng xe có trụ sở đặt tại Hiroshima này. Tên thực tế, Mazda đang có tham vọng nhắm đến các mẫu xe ở cùng phân khúc với Lexus, Mercedes hay BMW, báo cáo này tiết lộ. Đây là một bước tiến lớn dành cho nhà sản xuất và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền cũng như thời gian nghiên cứu trong vài năm tới. Trong khi chờ đợi sự lột xác này, dẫu không có những lần “lên đời” cho dải sản phẩm hiện tại nhưng các bản cập nhật nhẹ nhiều khả năng vẫn sẽ được hãng cho ra mắt, báo cáo cho biết.

Theo Paultan


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar