Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021: Bảng vàng gọi tên Lexus, Mazda, Toyota


Ba thương hiệu xe Nhật Lexus, Mazda, Toyota lần lượt chiếm giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021.

Hàng năm, đơn vị đánh giá Consumer Reports đều tổng hợp danh sách các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có xếp hạng độ tin cậy tốt nhất và kém nhất đối với ô tô mới.

Các thương hiệu xe Nhật thắng lớn trong danh sach 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021

Theo Consumer Reports, xếp hạng tổng thể của các nhà sản xuất xe được tính bằng xếp hạng trung bình của các mẫu xe cụ thể trong thương hiệu. Bảng xếp hạng đến từ các cuộc khảo sát thành viên và được lập bảng để tạo ra điểm số đáng tin cậy dự đoán trên thang điểm từ 0-100, với 41-60 là mức trung bình.

Để đủ điều kiện được xếp hạng, một thương hiệu cần có đủ dữ liệu cho ít nhất hai mẫu xe để tạo điểm số trung bình. Do đó, một số nhà sản xuất xe đã không được xếp hạng trong năm nay vì nguyên nhân thiếu dữ liệu. Chúng ta sẽ không tìm thấy những cái tên Alfa Romeo, Dodge, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mitsubishi hoặc Polestar trong danh sách này.

Mới đây, họ đã chính thức công bố danh sách phiên bản năm 2021, và nếu danh sách này có vẻ quen thuộc, đó là vì có rất ít thay đổi về thứ hạng những thương hiệu mà người mua xe ôtô mới thấy đáng tin cậy nhất. Danh sách mười nhà sản xuất hàng đầu là Lexus (76), Mazda (75), Toyota (71), Infiniti (69), Buick (66), Honda (66), Subaru (66), Acura (64), Nissan (63) ) và Mini (60). Về cơ bản, đó là toàn bộ những mẫu xe Nhật Bản, ngoại trừ một nhà sản xuất của Mỹ và một nhà sản xuất của Anh.

Các thương hiệu kém tin cậy nhất là Volkswagen (31), Genesis (30), Jeep (26), Tesla (25) và Lincoln (18). Không có gì ngạc nhiên khi doanh số bán xe sedan của Lincoln ở thời điểm hiện tại đang ở mức thấp và Zephyr hoàn toàn mới sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc.

Khi nói đến những kiểu dáng xe thì các kiểu dáng lâu đời luôn được đánh giá cao. Sedan, hatchback, wagons, coupe và mui trần đều được xếp chung trong danh mục “ô tô”, với điểm tin cậy được dự đoán là 57. SUV đứng thứ hai với 50 điểm, và xe bán tải và xe tải đạt 43 điểm.

Chiếc xe đáng tin cậy nhất đang được rao bán là Lexus GX 2022 (100 điểm), điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Không chỉ đã tồn tại hơn một thập kỷ mà người ta còn biết rằng chiếc SUV đặc biệt này được chế tạo để chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt ở Châu Phi và Úc.

Vị trí thứ hai thuộc về Kia Niro Electric với 95 điểm, nỗ lực nhiều nhất để cải thiện danh tiếng của EV. Ở vị trí thứ ba là Toyota Prius Prime với 93 điểm, tiếp theo là Prius tiêu chuẩn với 91 điểm. Mỹ lọt vào top 5 với chiếc Cadillac XT5 2022 với 89 điểm.

Đáng ngạc nhiên nhất là vị trí của chiếc xe kém tin cậy nhất khi gọi tên Mercedes-Benz GLE (5 điểm). Ford Explorer (8) và Ford Mustang (9).

Tại sự kiện bình chọn xe có độ tin cậy của năm nay, Consumer Reports cũng nêu bật những xu hướng thú vị ở các phân khúc ô tô khác nhau. Cụ thể, dòng xe SUV thương hiệu Mỹ có độ tin cậy tốt hơn so với mức trung bình.

Trong phân khúc xe điện nói chung, dòng xe hybrid đạt điểm tin cậy cao hơn tất cả các thể loại khác. Trái lại, những mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện lại có thứ hạng thấp nhất.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar