Top 10 xe bán chạy tháng 9: Mitsubishi Xpander lên đồng, Honda CR-V đội sổ


Trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 9/2019 chứng kiến sự lên đồng của Mitsubishi Xpander với doanh số hơn 2.000 xe và màn tuột dốc của Honda CR-V.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường Việt Nam đã lần lượt lộ diện.

Trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 9 vừa qua, hầu hết các xe đều có sự tăng trưởng ngoạn mục. Đáng chú ý nhất là ngôi vương được giữ vững của Toyota Vios, sự thăng hoa của Mitsubishi Xpander và màn tuột dốc của Honda CR-V.

Trong tháng 9 vừa qua, Toyota Vios tiếp tục duy trì ngôi vị số 1 toàn thị trường với doanh số đạt 2.333 xe. Tuy nhiên, khi so với cùng kỳ năm ngoái ông vua này bị giảm nhẹ 0,2%, và là mẫu xe duy nhất trong danh sách có mức tăng trưởng âm.

Vios tiếp tục là ông vua doanh số tại Việt Nam mặc dù mức tăng trưởng âm

Việc liên tục duy trì các chương trình ưu đãi cũng như những ưu thế về thương hiệu, chất lượng đã giúp Vios vững vàng ở vị trí dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, việc liên tiếp xuất hiện thêm các đối thủ cùng phân khúc cũng như sự lớn mạnh của các mẫu xe khác sẽ khiến Vios phải dè chừng trong thời gian tới.

Gây bất ngờ lớn nhất là mẫu MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander với doanh số 2.081 xe, tăng tới 80 lần (tương ứng 7.904,0%) so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 9/2018: Xpander bán được 26 xe). Với doanh số này, Xpander đứng thứ 2 toàn thị trường sau Vios, đẩy hai đại diện của Hyundai xuống vị trí thứ 4 và 5 của bảng tổng sắp. Tính tổng 9 tháng đầu năm 2019, Xpander đạt 11.985 xe, tăng 460 lần (tương ứng 45.996,2%) so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tạm về vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắp sau Vios, Accent, Grand i10 nhưng với sức tăng trưởng như thời gian gần đây thì Xpander sẽ làm nên chuyện trong thời gian không xa.

Mitsubishi Xpander lập đỉnh mới trong cuộc đua doanh số

Rõ ràng lùm xùm lỗi bơm xăng đã không ảnh hưởng nhiều đến doanh số của mẫu MPV này tại thị trường Việt Nam. Nguồn cung đảm bảo cũng như lợi thế về giá, thiết kế ngoại thất, trang bị đi kèm và đặc biệt là thái độ cầu thị khi xe mắc lỗi của hãng đã giúp Xpander vượt mặt các đối thủ khác trong đó có Toyota Innova thiết lập một đỉnh mới cho mình tại Việt Nam.

Gây tiếc nuối nhất trong danh sách chính là mẫu Honda CR-V khi phong độ đang rơi dần theo từng tháng. Mặc dù so với tháng trước, Honda CR-V trở lại bảng tổng sắp đẩy Kia Cerato ra khỏi danh sách nhưng với vị trí đội sổ khá mong manh khiến cho CR-V nên tìm cách để trở lại thời kỳ huy hoàng trong những tháng đầu năm. Tính tổng 9 tháng đầu năm, CR-V đạt 10.322 xe, tăng trưởng 73,0% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng sau vị trí thứ 5 của Mazda3 với khoảng cách khá mong manh (2 xe).

Honda CR-V trở lại đường đua với vị trí đội sổ

Ngoài những điểm nổi bật trên, danh sách 10 xe bán chạy tại Việt Nam còn ghi nhận nỗ lực của Toyota Forutner với doanh số 1.436 xe, tăng trưởng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính tổng 9 tháng đầu năm, Fortuner đạt 8.717 xe, đứng gần cuối danh sách .Với sự góp mặt của Fortuner đã nâng đại diện của Toyota trong bảng tổng sắp lên tới 3 gương mặt.

Ngoài ra, trong danh sách 10 xe bán chạy toàn thị trường 9 tháng đầu năm có sự khác biệt với sự xuất hiện của Kia Cerato với doanh số 8.339 xe, đứng cuối cùng trong bảng danh sách thay cho Honda City.


1
Bình luận
Please Login to comment
avatar
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều
trackback

[…] vậy, khi nghị quyết này được thông qua giá lăn bánh của một số mẫu xe trong top 10 xe bán chạy tháng 9 sẽ có giá như […]