Toyota Innova 2022 sắp ra mắt, thêm biến thể hybrid?


Toyota Innova 2022 dự kiến ra mắt tại Indonesia vào năm sau, nhiều khả năng có thêm biến thể hybrid mới.

Tại một cuộc họp báo trực tuyến với truyền thông Indonesia gần đây, PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN) đã thông báo rằng một mẫu xe hybrid sẽ được sản xuất tại quần đảo này và ra mắt vào năm 2022.

Toyota Innova 2022 dự kiến ra mắt tại Indonesia, nhiều khả năng có thêm biến thể hybrid mới

Ngoài ra, mẫu xe này cũng sẽ được xuất khẩu trên toàn cầu và việc chuẩn bị cho những chiếc Toyota hybrid made in Indonesia đầu tiên đã bắt đầu.

Mặc dù Toyota Indonesia vẫn giữ kín về thông tin của mẫu xe này nhưng nhiều trang tin ô tô tại thị trường này dự đoán chiếc xe hybrid mới này có thể sẽ là Toyota Innova Hybrid.

Tại cuộc họp báo, TMMIN đã đưa ra một vài manh mối về sự kết hợp sắp tới này bao gồm cả việc mẫu xe đến từ phân khúc phổ biến nhất ở Indonesia, do đó rất có thể sẽ là một chiếc xe 7 chỗ.

Vì Toyota Avanza đã ra mắt vào tháng 11 vừa qua nên có thể loại trừ. Như vậy chỉ còn 2 mẫu xe phù hợp là Rush và Innova. Cả hai mẫu xe này thế hệ hiện tại đã được bán ra khá lâu, trong đó, Rush từ năm 2017 còn Innova từ năm 2015 và năm 2020 vừa qua nhận được bản nâng cấp giữa vòng đời.

Theo một slide tổng hợp kết quả của một cuộc họp giữa Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia và các đại diện ô tô Nhật Bản, Toyota cho biết sẽ sản xuất 10 mẫu xe hybrid trong những năm tới với 5 trong số đó là các phiên bản plug-in hybrid (PHEV).

Hai mẫu xe đã được đề cập rõ ràng trong slide này là Kijang Hybrid và Lexus UX300e dự kiến ra mắt vào năm 2022. Trong khi tại Indonesia, Innova có tên gọi là Kijang Innova và được coi là chiếc xe quốc dân của đất nước.

Với tất cả các manh mối trên nhiều người tin tưởng rằng Toyota Innova Hybrid sẽ được ra mắt vào thời gian tới.

Ngoài ra cũng có tin đồn cho rằng Innova thế hệ tiếp theo có thể bỏ hệ dẫn động cầu sau, thay vào đó là hệ dẫn động cầu trước, tương tự như Avanza mới.

nguồn: Báo Giao thông


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar