Toyota Veloz Cross và Avanza Premio rục rịch tăng giá


Hai mẫu MPV giá rẻ vừa được Toyota ra mắt vào tháng 3 vừa qua – Veloz Cross và Avanza Premio – chuẩn bị được tăng giá thêm 10 triệu đồng từ ngày 1/8.

Mới đây, nhiều tư vấn bán hàng tại các đại lý Toyota đồng loạt thông báo giá bán lẻ đề xuất của các dòng xe Avanza Premio và Veloz Cross sẽ tăng thêm 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản kể từ tháng 8. Điều này có nghĩa, Avanza Premio có giá mới 558 – 598 triệu đồng và Veloz Cross sẽ là 658 – 698 triệu đồng.

Hiện các nhân viên bán hàng vẫn tiếp tục nhận cọc cho 2 mẫu MPV giá rẻ của Toyota nhưng giá chính thức sẽ được tính vào thời điểm giao hàng, nhiều khách hàng đặt cọc từ lâu sẽ khá thiệt thòi khi tốn thời gian và phải thêm tiền bạc nếu nhận xe từ tháng sau.

Chưa rõ động thái tăng giá của Toyota dành cho Avanza Premio và Veloz Cross do vấn đề gì nhưng xảy ra chỉ ít ngày sau khi Mitsubishi tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) dành cho Xpander tại Việt Nam.

Hiện tại, mức giá của Toyota Veloz Cross sẽ ở mức cao nhất trong phân khúc MPV, với phiên bản CVT Top giá 598 triệu đồng, cao hơn phiên bản tương đương của các đối thủ: Mitsubishi Xpander Cross – 688 triệu đồng và Suzuki XL7 Sport Limited – 639,9 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá phiên bản tiêu chuẩn của Avanza từ 558 triệu đồng, cũng cao hơn 3 triệu đồng so với phiên bản MT thấp nhất của Xpander.

Trong số 2 mẫu MPV của Toyota, Veloz Cross nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước; do đó, nhiều khách hàng đặt cọc đã phải chờ một thời gian dài hoặc “mua kèm lạc” tại đại lý để nhận xe. Ngoài ra, do vấn đề linh kiện khan hiếm, giá thay thế phụ tùng của mẫu xe này cũng tăng đột biến; mới đây, đã có trường hợp khách hàng được báo giá 20 triệu đồng để thay cụm gương chiếu hậu ngoài của xe, thậm chí nhiều trường hợp cũng phải chờ đợi do chưa có sẵn đồ tại đại lý.

Đây không phải lần đầu Toyota điều chỉnh giá các dòng xe trong năm nay. Vào đầu tháng 5, Toyota đồng loạt tăng giá các dòng xe (trừ một số mẫu xe mới và sắp bị khai tử), với mức từ 5 – 40 triệu đồng. Cách đây ít ngày, hãng xe Nhật Bản cũng tiếp tục tăng giá lần 2 dành cho Vios với mức 6 triệu đồng cho tất cả các phiên bản.

Toyota báo cáo doanh số gộp của Avanza Premio và Veloz Cross đạt 1.317 chiếc, đứng đầu trong phân khúc MPV tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần so với Mitsubishi Xpander và gần gấp đôi Suzuki XL7. Tuy nhiên, nếu tính trong nửa đầu năm 2022, doanh số của Mitsubishi Xpander vẫn vượt trội với 8.084 chiếc bán ra so với 5.320 của Toyota Avanza Premio và Veloz Cross (do mới ra mắt từ tháng 3). Ngoài ra, phân khúc MPV giá rẻ chuẩn bị đón một mẫu xe mới khi KIA Carens đang rục rịch trở lại thị trường Việt Nam.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar