TP Hồ Chí Minh: Cấm xe tải vào nội thành theo khung giờ từ 1/8


Từ 1/8, các loại xe tải nhẹ sẽ chỉ được phép di chuyển vào khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh vào các khung giờ nhất định trong ngày nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông trong nội đô.

Từ ngày 1/8, quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh về thời gian hoạt động và việc cấp phép ô tô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội thành bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Theo quy định, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Cấm xe tải vào nội thành Sài Gòn theo khung giờ từ 1/8.

Khu vực hạn chế trong các tuyến đường hành lang dành cho xe tải ven nội thành: Hướng Bắc và hướng Tây có Quốc lộ 1, đoạn từ xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Văn Linh; hướng đông xa lộ Hà Nội, đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao thông Cát Lái, đường Mai Chí Thọ – đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Võ Chí Công.

Hướng nam có đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ, cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn), đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

Bản đồ khu vực nội đô và các đường hành lang TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Hiện, lượng xe tải ở TP Hồ Chí Minh tăng nhanh, kèm theo việc hoạt động không có giờ giấc trong thành phố là một trong những nguyên nhân làm nhiều tuyến đường bị ách tắc. Vì vậy, Sở GTVT hạn chế xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày.

Trước đó, tại cuộc họp sơ kết tình hình an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu phương án không cho xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày, chuyển hẳn vào ban đêm trên những hành lang chính hay bị ùn tắc.

Theo Zing News


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar