Trải nghiệm “Vũ điệu tốc độ” cùng Motul tại Motul Driving Experience 2019


Motul Driving Experience là một chương trình được tổ chức thường niên nhằm đem lại cho người tham gia cảm giác phấn khích khi hòa mình vào vũ điệu của tốc độ. Năm nay, Motul Driving Experience được diễn ra tại trường đua quốc tế Zhuhai ở thành Phố Châu Hải (Zhuhai) tỉnh Quảng Đông, […]

Motul Driving Experience là một chương trình được tổ chức thường niên nhằm đem lại cho người tham gia cảm giác phấn khích khi hòa mình vào vũ điệu của tốc độ. Năm nay, Motul Driving Experience được diễn ra tại trường đua quốc tế Zhuhai ở thành Phố Châu Hải (Zhuhai) tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thu hút nhiều tay lái đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến tham dự.​

Ngoài những khách mời đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Indonesia, đoàn Việt Nam sở hữu số lượng đông đảo nhất với 9 thành viên gồm 4 phóng viên nhà báo và 5 khách hàng trúng giải cuộc thi Đường đua thực – Trải nghiệm thực được tổ chức trước đó vào cuối tháng 8/2019. Cụ thể, người chơi sẽ lái xe ô tô tại Việt Nam và sử dụng hệ thống định vị GPS trên xe của mình để vẽ thành hình dáng của đường đua Zhuhai, sau đó quay lại video trải nghiệm và chia sẻ trên các trang mạnh xã hội. 5 bài thi có điểm số cao nhất sẽ nhận dành được 5 suất tham dự Motul Driving Experience tại Zhuhai.

Chương trình lái trải nghiệm – Motul Driving Experience 2019 được chia thành 3 bài trải nghiệm chính, gồm: Lái Porsche Boxster 718 đua Gymkhana, lái xe Formula 4 trên đường đua và trải nghiệm vòng đua cùng mẫu xe Seat Leon TCR. Ngoài ra, các tay lái tham gia chương trình còn được gặp gỡ, giao lưu cùng tay đua Carlo Van Dam và nghe các chuyên gia Motul chia sẻ về sản phẩm, tác dụng của dầu nhớt Motul đối với những mẫu xe đua thể thao, cũng như cách lựa chọn, sử dụng dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe.

Porsche Boxster 718 tại đường đua

Sau 2 vòng chạy đầu tiên để rèn kỹ năng, làm quen với sa hình, các tay lái sẽ trực tiếp cầm lái 2 chiếc Porsche Boxster 718 tham gia tranh tài để chọn ra người có thành tích lái tốt nhất (hoàn thành vòng đua Gymkhana trong thời gian ngắn nhất). Sẽ có 1 track Gymkhana với 2 điểm xuất phát đối diện nhau. 2 người chơi sẽ chạy lần lượt 2 vòng track này và phân biệt thắng thua bằng phương pháp bấm giờ.

Sa hình đường đua

Tuy nhiên, trải nghiệm đáng được chờ đợi nhất tại Motul Driving Experience 2019 chính là cầm lái những chiếc xe đua công thức 4 (Formula 4) tại trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế Zhuhai, Trung Quốc. Tại đường đua có chiều dài tổng thể hơn 4,3km, 14 khúc cua, người lái sẽ được chạy 2 lần, mỗi lần 4 vòng đường đua. Với thử thách này, người lái không chỉ có dịp trải nghiệm kỹ năng điều khiển xe đua thể thao Formula 4, mà còn cảm nhận được tác dụng của dầu nhớt Motul trong việc cải thiện hiệu suất vận hành của các mẫu xe đua trong điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất.

Có 4 chiếc Formula 4 để các thành viên trải nghiệm cảm giác là những tay đua thực thụ

4 chiếc xe đua F4 được sử dụng tại sự kiện mang thương hiệu Renault động cơ 4 xi-lanh 2.0L, công suất 200 mã lực tại 7.000 vòng/phút và có trọng lượng chỉ hơn 500 kg do nhiều chi tiết được làm từ chất liệu Carbon. Không quá phức tạp như những chiếc xe đua F1 thường thấy, cabin của F4 khá đơn giản. Người dùng chỉ quan tâm một số chi tiết quan trọng là nút khởi động, tắt bật hệ thống điện và cần sang số. Những chiếc Formula 4 của Renault sử dụng bàn đạp côn khi xe chuyển từ trạng thái đứng sang trạng thái di chuyển và ngược lại. Khi xe đã di chuyển, việc chuyển số không còn liên quan đến chân côn. Người lái chỉ cần nhả ga và kéo cần số để tăng số và đẩy lên để về số.

Mặc dù chỉ trải qua những giây phút ngắn ngủi trải nghiệm đường đua nhưng tất cả các thành viên trong đoàn đều thăng hoa trong vũ điệu tốc độ mà Motul và 4 chiếc xe mang lại.

Trong khi đó, ở bài trải nghiệm cuối, những người tham gia sẽ được đồng hành cùng các tay lái chuyên nghiệp của Motul Driving Experience 2019 trải nghiệm vòng đua cùng mẫu xe Seat Leon TCR.

Trải qua 3 bài trải nghiệm, tranh tài… tay lái Phan Duy của đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị trí số 1 (theo đánh giá, chấm điểm của các huấn luyện viên Motul Driving Experience 2019). Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về hai tay lái đến từ Hàn Quốc.

Top 3 thắng cuộc

Với hơn 165 năm xây dựng và phát triển… Motul đang được xem như một chuyên gia trong ngành dầu nhớt kỹ thuật cao. Đầu năm 1971, Motul là nhà sản xuất dầu nhớt đầu tiên trên thế giới đưa ra công thức dầu nhớt 100% tổng hợp dành cho động cơ xe, dầu nhớt 300V, được chế tạo bằng công nghệ Ester.

Hiện tại, Motul đang phân phối danh mục sản phẩm dầu nhớt khá đa dạng , trong đó đáng chú ý là dòng nhớt 300V MotoSport Line với các ưu điểm như giúp giảm ma sát, tăng công suất, kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm tiếng ồn…

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar