Việt Nam lần đầu tiên tham dự Thế vận hội thể thao tốc độ


Sự xuất hiện của các đại diện Việt Nam tại một trong những sân chơi thể thao tốc độ lớn nhất thế giới FIA World Motosport Games là một dấu ấn đáng tự hào.

Thế vận hội thể thao tốc độ hay FIA World Motosport Games (là Đại hội thể thao mà Liên đoàn ô tô quốc tế FIA tổ chức dành cho tất cả các thành viên (ASN) của FIA trên toàn thế giới), lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 tại Rome, thủ đô Ý. Tuy nhiên vào các năm 2020 và 2021 giải đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Năm nay là lần thứ 2 giải được tổ chức và địa điểm là thành phố Marseille sẽ là thành phố đăng cai với đường đua Circuit Paul Ricard là nơi diễn ra các cuộc tranh tài. Giải năm nay, lần đầu tiên Việt Nam cử vận động viên tham dự với hai bộ môn là Auto Slalom và Karting Sprint Senior. Tuy nhiên ở phút cuối do không thể sắp xếp lịch nên nội dung Karting Sprint Senior đã không thể tham dự do các vận động viên bận tham dự giải chung kết thế giới ở Le Mans vào cùng thời điểm. Ở nội dung còn lại là Auto Slalom Việt Nam có hai vận động viên và theo quy định của BTC sẽ phải bao gồm 1 tay đua nam và 1 tay đua nữ. Danh tính của hai tay đua đại diện cho Việt Nam sẽ được công bố trong vài ngày tới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar