Xe đa dụng tháng 9: Màn “battle” của Hyundai Creta và Toyota Corolla Cross


Sự xuất hiện của Hyundai Creta đã khiến Toyota Corolla Cross phải “hậm hực”.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor doanh số bán hàng của phân khúc đa dụng bao gồm SUV và crossover trong tháng 9 vừa qua có sự suy giảm. Khi xét về vị trí trong phân khúc đã có sự thay đổi.Trong đó, top 5 xe đa dụng bán chạy nhất tháng vừa qua đã chứng kiến sự xáo trộn đáng kể ở các vị trí. Hyundai Creta có sự tăng tốc ấn tượng và vượt qua Toyota Corolla Cross để dẫn đầu tuyệt đối. Cụ thể:

Với doanh số 1.735 xe được bán ra trong tháng 9/2022 thì đây là tháng thứ 4 liên tiếp Creta có mặt trong top 5 xe đa dụng bán chạy nhất tháng. Với con số này, doanh số của Creta đã vượt mặt các đối thủ để dẫn đầu phân khúc và tăng trưởng vượt bậc so với tháng trước – 22,5% (tương đương 1.417 xe).

Creta trở thành ngôi sao mới trong phân khúc xe đa dụng

Đứng thứ 2 trong phân khúc là Toyota Corolla Cross với 1.566 xe. Mặc dù là mẫu xe mới thành công nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam nhưng với con số này đã không giúp Corolla Cross duy trì ngôi vị dẫn đầu mà bị Creta “cướp mất”. Có thể nói ngoài phân khúc xe hạng B là cuộc chiến giữa Vios và Accent thì đây được xem là cuộc chiến mới giữa Hyundai và Toyota với hai đại diện kỳ phùng địch thủ.


Đứng thứ 3 lại là đại diện nhà Hyundai với Santa Fe. Cụ thể, Hyundai SantaFe có doanh số tăng 19,1% với 998 xe trong tháng 9.

Với 885 xe bán ra, mẫu KIA Sonet đã tăng trưởng 17,7% so với tháng 8 (với 752 xe). Lượng tiêu thụ này giúp mẫu crossover giữa cỡ A và B của KIA trở lại top 5 với vị trí số 4.

Cuối cùng là Kia Sonet khi đạt 634 xe, tăng 30,3% so với tháng trước. Doanh số này vừa đủ để giúp mẫu xe của KIA góp mặt trong top 5 xe đa dụng bán chạy nhất tháng sau 3 tháng vắng mặt.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar